Đã ra mắt ứng dụng WhatsApp Business: Đây là mọi thứ bạn cần biết

FILE PHOTO: Một người đàn ông tạo dáng với điện thoại thông minh trước logo Whatsapp được hiển thị trong hình minh họa này vào ngày 14 tháng 9 năm 2017. REUTERS/Dado Ruvic/File Photo

Nền tảng nhắn tin tức thì WhatsApp thuộc sở hữu của Facebook hôm thứ Năm đã chính thức công bố ra mắt ứng dụng ‘Doanh nghiệp’ mới. Được gọi là WhatsApp Business, đây là ứng dụng Android tải xuống miễn phí dành cho người dùng doanh nghiệp.

Ứng dụng đã có bản beta trong gần một tháng, hiện có sẵn ở Indonesia, Ý, Mexico, Anh và Hoa Kỳ. Ứng dụng sẽ được triển khai cho các quốc gia khác và ở Ấn Độ trong vài tuần tới.

WhatsApp Business sẽ giúp các công ty kết nối với khách hàng dễ dàng hơn và thuận tiện hơn cho 1,3 tỷ người dùng trò chuyện với các doanh nghiệp quan trọng với họ.

“Mọi người trên khắp thế giới sử dụng WhatsApp để kết nối với các doanh nghiệp nhỏ mà họ quan tâm, từ các công ty quần áo trực tuyến ở Ấn Độ đến các cửa hàng phụ tùng ô tô ở Brazil”, ứng dụng thuộc sở hữu của Facebook cho biết trong một tuyên bố.

Ứng dụng sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích như mô tả doanh nghiệp, email hoặc địa chỉ cửa hàng và trang web.

Nó cũng sẽ tiết kiệm thời gian với các công cụ nhắn tin thông minh – trả lời nhanh cung cấp câu trả lời nhanh cho các câu hỏi thường gặp, tin nhắn chào mừng giới thiệu khách hàng với doanh nghiệp của bạn và tin nhắn vắng mặt cho họ biết bạn đang bận.

Đọc thêm:  Hệ thống máy tính mới giải các bài toán đố đại số

“Mọi người sẽ biết rằng họ đang nói chuyện với một doanh nghiệp vì bạn sẽ được liệt kê là Tài khoản doanh nghiệp. Theo thời gian, một số doanh nghiệp sẽ có Tài khoản được xác nhận sau khi được xác nhận rằng số điện thoại tài khoản khớp với số điện thoại doanh nghiệp”, WhatsApp cho biết.

Mọi người có thể tiếp tục sử dụng WhatsApp như bình thường vì không cần tải xuống bất kỳ thứ gì mới.

“Mọi người sẽ tiếp tục có toàn quyền kiểm soát các tin nhắn họ nhận được, với khả năng chặn bất kỳ số nào, bao gồm cả doanh nghiệp, cũng như báo cáo thư rác”, công ty cho biết thêm.

Đối với hơn 80% doanh nghiệp nhỏ ở Ấn Độ và Brazil, WhatsApp giúp họ giao tiếp với khách hàng và phát triển doanh nghiệp của mình.

Ở Ấn Độ, 84% SMB nghĩ rằng WhatsApp giúp họ giao tiếp với khách hàng và 80% SMB nghĩ rằng WhatsApp giúp họ phát triển kinh doanh.

Glassics là một công ty kính thời trang đã trực tiếp thử nghiệm WhatsApp Business để nhắn tin nhanh cho khách hàng và xây dựng mối quan hệ cá nhân với họ.

Người đồng sáng lập Devesh Nichani cho biết: “WhatsApp Business đã giúp chúng tôi phát triển mối quan hệ bền chặt hơn với khách hàng. Chúng tôi có thể phản hồi khách hàng nhanh hơn với các tính năng như tin nhắn đi và trả lời nhanh, đồng thời mang lại trải nghiệm tổng thể tốt hơn”.

Đọc thêm:  Mở bán! iPhone 5 24 karat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *