Cortana không còn là đối thủ của Amazon Alexa, Satya Nadella gợi ý về sự thay đổi lớn cho trợ lý kỹ thuật số

Cortana của Microsoft hiện sẽ hoạt động với các trợ lý khác như Amazon Alexa.

Cortana của Microsoft đã ra mắt vào năm 2014 nhưng trợ lý kỹ thuật số này không tạo được nhiều ảnh hưởng so với các đối thủ cạnh tranh. Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella hiện nói rằng Cortana không thực sự cạnh tranh với Amazon Alexa hoặc Google Assistant, thay vào đó nên làm việc cùng nhau.

Nadella muốn người tiêu dùng xem Cortana như một sản phẩm khác của Microsoft có thể được sử dụng trên các nền tảng khác. Business Insider (thông qua BetaNews) dẫn lời Nadella nói: "Ví dụ, sẽ tốt hơn nếu biến Cortana thành một kỹ năng có giá trị mà ai đó đang sử dụng Alexa có thể sử dụng? Hay chúng ta nên cố gắng cạnh tranh với Alexa? Thành thật mà nói, chúng tôi, đã quyết định rằng chúng tôi sẽ làm điều đầu tiên. Bởi vì Cortana cần phải là kỹ năng đó cho bất kỳ ai là người đăng ký Microsoft Office 365."

Nói về kế hoạch tương lai cho Cortana, Nadella gợi ý rằng hãy đến với một thứ gì đó độc đáo trong phân khúc loa thông minh. Không có kế hoạch ra mắt loa thông minh hỗ trợ Cortana, Microsoft đã tích hợp trợ lý kỹ thuật số trên các thiết bị khác. Tại Build 2018, Microsoft đã trình diễn sự tích hợp giữa Cortana và Amazon Alexa.

Sự hợp tác này cho phép người dùng truy cập Alexa thông qua Cortana trên PC chạy Windows 10, với việc triển khai trong tương lai trên Android và iOS. Sự tích hợp này sẽ thấy Alexa thực hiện các tác vụ cá nhân như lời nhắc và danh sách việc cần làm, trong khi Cortana sẽ đảm nhận công việc chính thức.

Đọc thêm:  Elon Musk lừa đảo trên YouTube! Tin tặc đã kiếm được 243.000 đô la trong một tuần thông qua Bitcoin, Ethereum!

Tuyên bố của Nadella không gây sốc vì khả năng hiển thị của Cortana đang giảm. Microsoft đã xóa Cortana khỏi thanh tìm kiếm của bản dựng xem trước Windows 10 mới nhất. Cũng đã có báo cáo về việc Windows 10 có thể cho phép người dùng đặt trợ lý của bên thứ ba làm mặc định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *