Coronavirus: Qualcomm cho biết đợt bùng phát sẽ có tác động xấu đến ngành điện thoại

Qualcomm dự báo doanh thu cho quý tài chính thứ hai của mình cao hơn nhiều so với ước tính của Phố Wall, trong dấu hiệu mới nhất cho thấy sự chậm lại kéo dài trong ngành công nghiệp chip toàn cầu đang giảm bớt.

Nhà sản xuất chip Qualcomm Inc cho biết hôm thứ Tư rằng sự bùng phát của coronavirus ở Trung Quốc gây ra mối đe dọa tiềm tàng đối với ngành công nghiệp điện thoại di động, có thể ảnh hưởng đến sản xuất và bán hàng.

Nhận xét của Qualcomm, nhà cung cấp chip “modem” lớn nhất thế giới kết nối điện thoại di động và các thiết bị khác với mạng dữ liệu không dây, đã kéo cổ phiếu chip xuống bất chấp những dấu hiệu cho thấy suy thoái của ngành đang kết thúc.

Giám đốc tài chính của Qualcomm, Akash Palkhiwala, trong một cuộc gọi hội nghị với các nhà đầu tư sau khi công bố kết quả hàng quý, cho biết công ty dự đoán “sự không chắc chắn đáng kể xung quanh tác động của virus corona đối với nhu cầu và chuỗi cung ứng thiết bị cầm tay.”

Cổ phiếu Qualcomm đã giảm tới 3,75% trong giao dịch sau giờ làm việc. Nhà cung cấp chip có trụ sở tại San Diego dự báo doanh thu cho quý tài chính thứ hai của họ cao hơn nhiều so với ước tính của Phố Wall, trong dấu hiệu mới nhất cho thấy sự chậm lại kéo dài trong ngành chip toàn cầu đang giảm bớt.

CŨNG ĐỌC: Virus corona: Chip, bảng hiển thị có thể đắt hơn

Dự báo rộng hơn bình thường vì sự bùng phát ở Trung Quốc, nơi đã giết chết hàng trăm người và làm dấy lên nỗi sợ hãi trên khắp thế giới. Palkhiwala cho biết công ty đã hạ thấp mức cuối cùng của hướng dẫn thu nhập trên mỗi cổ phiếu xuống 5 xu để tính đến những gián đoạn có thể xảy ra.

Đọc thêm:  Giá bitcoin khó có thể sớm phục hồi, mùa đông tiền điện tử vừa qua cho thấy

Trong cuộc gọi hội nghị, các quan chức Qualcomm đã cố gắng xoa dịu những lo ngại của các nhà phân tích về virus, nói rằng các thị trường 5G lớn nhất trong năm nay dự kiến sẽ là ở Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Nhật Bản, và công ty có thể vượt qua sự gián đoạn.

Giám đốc điều hành Steve Mollenkopf cho biết: “Nếu chúng tôi gặp vấn đề, vấn đề về chuỗi cung ứng hoặc vấn đề về nhu cầu ở Trung Quốc, chúng tôi có xu hướng có khả năng nhờ các khu vực khác hỗ trợ”. “Vì vậy, chúng tôi có xu hướng xem xét hoạt động kinh doanh theo kế hoạch của mình. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi duy trì sức mạnh đó trên các thị trường khác nhau.”

Nhưng lo lắng về virus của các nhà đầu tư đã làm lu mờ kết quả đánh bại kỳ vọng.

CŨNG ĐỌC: Virus corona: Samsung đóng cửa cửa hàng trải nghiệm tại Trung Quốc

Mặc dù chiếm ưu thế trong lĩnh vực modem và bộ xử lý di động, Qualcomm vẫn đang nỗ lực giành lấy khách hàng bằng loại chip được gọi là mặt trước tần số vô tuyến phức tạp hơn trong điện thoại sử dụng 5G. Mặc dù nó dự báo doanh số bán modem ít hơn so với dự đoán của Phố Wall, nhưng nó đã tạo ra nhiều doanh thu trên mỗi modem được vận chuyển hơn so với trước đây.

Đọc thêm:  GitHub Codespaces sẽ cho phép bạn viết mã trong trình duyệt của mình mà không cần thiết lập

Trong một cuộc phỏng vấn, Mollenkopf cho biết dự báo của công ty phản ánh nhu cầu mạnh mẽ đối với chip tần số vô tuyến từ các nhà sản xuất điện thoại, đặc biệt là ở Trung Quốc, nơi các thương hiệu đang đưa khả năng 5G vào các thiết bị rẻ hơn sẽ bán được số lượng lớn sớm hơn so với dự đoán ban đầu của Qualcomm.

Mollenkopf nói: “Đây thực sự là lần đầu tiên bạn thấy điều đó một cách đáng kể trong các con số của chúng tôi.

Qualcomm đã giữ nguyên ước tính về số lượng thiết bị cầm tay di động 5G sẽ được bán vào năm 2020 không thay đổi ở mức từ 175 triệu đến 225 triệu.

Theo dữ liệu của IBES từ Refinitiv, Qualcomm dự báo tổng doanh thu trong khoảng từ 4,9 tỷ USD đến 5,7 tỷ USD cho quý thứ hai, điểm giữa của doanh thu này phần lớn cao hơn ước tính trung bình của các nhà phân tích là 5,08 tỷ USD.

Nó dự báo doanh thu cho phân khúc chip của mình là từ 3,9 tỷ đô la đến 4,5 tỷ đô la, so với ước tính là 3,8 tỷ đô la, theo dữ liệu của Refinitiv.

Qualcomm, công ty tạo ra phần lớn lợi nhuận bằng cách cấp phép công nghệ của mình cho các nhà sản xuất điện thoại di động và những người khác, cho biết phân khúc này đã báo cáo doanh thu 1,4 tỷ USD trong quý tài chính đầu tiên kết thúc vào ngày 29 tháng 12, phù hợp với ước tính 1,41 tỷ USD, theo FactSet. Trong cuộc gọi hội nghị, Qualcomm cho biết họ đã ký 85 thỏa thuận cấp phép cho công nghệ 5G, tăng từ 75 vào tháng 11.

Đọc thêm:  Snapchat ra mắt Spect đeo 2.0, nhưng nó sẽ không đến Ấn Độ

Không bao gồm các mặt hàng, công ty kiếm được 99 xu trên mỗi cổ phiếu trong quý đầu tiên, cao hơn ước tính trung bình của các nhà phân tích là 85 xu. Doanh thu tăng 5% lên 5,08 tỷ đô la (3,91 tỷ bảng Anh), đánh bại ước tính của các nhà phân tích là 4,83 tỷ đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *