Coronavirus chuẩn bị ném MWC Barcelona 2020 ra khỏi thiết bị

Mặc dù GSMA đã nói rằng chương trình phải tiếp tục, nhưng các triệu chứng rút tiền hiện có thể được nhìn thấy ở các công ty công nghệ không muốn mạo hiểm với sức khỏe của nhân viên.

Virus corona mới, đã giết chết hơn 700 người ở Trung Quốc và lây nhiễm hàng nghìn người trên toàn cầu, hiện đã tạo ra sự hỗn loạn ban đầu cho Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2020 sắp tới ở Barcelona, với LG, Ericsson và Nvidia chuẩn bị bỏ qua sự kiện lớn này.

Nhân viên của các công ty Trung Quốc chiếm một tỷ lệ rất lớn trong số hơn một nghìn người tham dự MWC hàng năm.

Theo báo cáo, chương trình có tác động kinh tế lớn 492 triệu euro trong năm nay, tạo ra hơn 14.000 việc làm bán thời gian, theo GSMA, cơ quan thương mại ngành và nhà tổ chức MWC đại diện cho hơn 1.200 công ty trong hệ sinh thái di động.

Mặc dù GSMA đã nói rằng chương trình phải tiếp tục, nhưng các triệu chứng rút tiền hiện có thể được nhìn thấy ở các công ty công nghệ không muốn mạo hiểm với sức khỏe của nhân viên.

Nvidia, nhà tài trợ chính của hội nghị đã hợp tác với GSMA để tổ chức 10 phiên họp và bàn tròn về Trí tuệ nhân tạo (AI), đã rút khỏi sự kiện vào thứ Bảy.

“Trước những rủi ro về sức khỏe cộng đồng xung quanh vi-rút corona, việc đảm bảo an toàn cho đồng nghiệp, đối tác và khách hàng là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi đã mong muốn được chia sẻ công việc của mình về AI và 5G với ngành, chúng tôi rất tiếc vì đã không tham dự, nhưng tin rằng đây là quyết định đúng đắn,” công ty cho biết trong một tuyên bố.

Đọc thêm:  Bộ ba camera cho A13 Bionic: Top 5 tính năng của iPhone 11 Pro

Nvidia đã cùng với gã khổng lồ viễn thông Thụy Điển Ericsson và LG lớn của Hàn Quốc nói không với sự kiện này.

Mặc dù chưa có nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nào của Trung Quốc tuyên bố rời khỏi thị trường, nhưng tình hình đang rất tồi tệ và thay đổi từng ngày khi virus tác động đến chuỗi cung ứng và làm gián đoạn kế hoạch năm 2020 của các công ty công nghệ.

Ericsson cho biết, với tư cách là một trong những nhà triển lãm lớn nhất, họ có hàng nghìn lượt khách đến hội trường mỗi ngày và ngay cả khi rủi ro thấp, công ty cũng không thể đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của nhân viên cũng như khách tham quan.

LG cho biết họ “đã quyết định rút khỏi triển lãm và tham gia MWC 2020 vào cuối tháng này tại Barcelona, Tây Ban Nha, vì sự an toàn của nhân viên, đối tác và khách hàng của mình”.

Những người theo dõi ngành cũng đã cảnh báo rằng các công ty công nghệ khác có thể sớm làm theo.

Tarun Pathak, Phó Giám đốc, Counterpoint Research cho biết: “Có, nó có thể dẫn đến sự sụt giảm lượng người tham gia vì những người tham gia Trung Quốc có khả năng bỏ qua hoặc đề cử các đồng nghiệp của họ từ các khu vực khác”. ngày mà là cuối tháng này.

Đọc thêm:  DoT phát hành ghi chú nhu cầu cho các công ty viễn thông khi thanh toán trước cho phổ tần

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đã nâng cấp tình trạng của coronavirus thành trường hợp khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu, đã nói rằng “hiện tại không có bằng chứng nào cho thấy có sự lây lan trong cộng đồng ở Châu Âu, vì vậy WHO/Châu Âu hiện không yêu cầu điều đó các cuộc tụ họp lớn bị hủy bỏ”.

Tuy nhiên, các công ty công nghệ không chấp nhận bất kỳ rủi ro nào và chúng ta có thể thấy nhiều người quyết định tham gia MWC 2020 sớm nhất là vào tuần tới.

Theo các chuyên gia, cũng có khả năng một số sự kiện ra mắt điện thoại thông minh bị hoãn hoặc hủy bỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *