Coolpad có kế hoạch đầu tư 500 triệu USD vào Ấn Độ trong 5 năm tới

Điện thoại thông minh Coolpad Cool 3 plus.

Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Coolpad Technologies có kế hoạch đầu tư 500 triệu USD (khoảng 3.500 crore) vào Ấn Độ trong 5 năm tới để tăng cường sản xuất tại địa phương và thúc đẩy doanh số bán hàng, một quan chức cấp cao của công ty cho biết hôm thứ Tư.

“Chúng tôi đang lập kế hoạch cho 5 năm chứ không phải một hoặc hai năm. Kế hoạch của chúng tôi là đầu tư 500 triệu USD trong vòng 5 năm tới. Nó sẽ tập trung vào nguyên vật liệu, tiếp thị, vận hành, mở rộng đội ngũ bán hàng và dịch vụ sau bán hàng,” Coolpad Technologies Giám đốc điều hành Ấn Độ Fisher Yuan cho biết bên lề sự kiện ra mắt mẫu điện thoại thông minh Coolpad Cool 3 plus.

Công ty đã thông báo quay trở lại bán hàng trực tuyến sau khoảng thời gian khoảng 8 tháng với việc ra mắt hai biến thể của điện thoại thông minh Cool 3 Plus với giá 5,999 và 6,499 mỗi chiếc.

“Năm nay chúng tôi đã đạt doanh số 1 triệu điện thoại thông minh. Với việc tham gia vào các kênh trực tuyến thông qua Amazon, chúng tôi hy vọng sẽ đạt 3 triệu vào cuối năm nay”, Giám đốc Kinh doanh Trực tuyến Coolpad Ấn Độ Pankaj Upadhyay cho biết.

Công ty cũng đang có kế hoạch tăng gấp đôi phạm vi tiếp cận tại các cửa hàng bán lẻ trong nước, tập trung vào khu vực phía bắc và đông bắc. Nó có kế hoạch bán điện thoại được sản xuất tại Ấn Độ thông qua đối tác sản xuất hợp đồng điện tử MCM Telecom Equipment có trụ sở tại Noida.

Đọc thêm:  Microsoft chỉ trích AWS vì chặn dự án 10 tỷ USD của Lầu Năm Góc

Yuan cho biết: “Chúng tôi sẽ bắt đầu sản xuất cấp PCB (bo mạch chủ) ở Ấn Độ cho Cool 3 Plus từ tháng 8 và chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung các mẫu mới”.

Ông cho biết công ty cũng đã sẵn sàng với điện thoại thông minh 5G sẽ ra mắt vào đầu năm tới.

“Việc Ấn Độ ra mắt điện thoại thông minh 5G sẽ phụ thuộc vào sự sẵn sàng của mạng,” Yuan nói.

Ông cho biết công ty đã bắt đầu đầu tư vào công nghệ 5G từ năm 2012 và đã nộp 800 đơn xin cấp bằng sáng chế cho công nghệ thế hệ tiếp theo.

“Chúng tôi đã được cấp 120 bằng sáng chế thiết bị cho thiết bị 5G. Chúng tôi cũng đang đàm phán với Qualcomm và Mediatek về công nghệ 5G trong điện thoại thông minh của chúng tôi”, Yuan nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *