Công việc của chúng tôi không phải là tuyển dụng các nhà báo cho nội dung: giám đốc điều hành Facebook

Facebook nói rõ rằng các nhà xuất bản có thể theo mô hình kinh doanh của họ hay không

Trong một thông điệp rõ ràng gửi tới các nhà xuất bản tin tức, một giám đốc điều hành hàng đầu của Facebook đã nhấn mạnh rằng nhiệm vụ của họ không phải là tuyển dụng người từ các tổ chức truyền thông cho nội dung trên nền tảng truyền thông xã hội.

Tại hội nghị “Code Media 2018” ở California do cổng thông tin công nghệ nổi tiếng ReCode tổ chức, Campbell Brown, Trưởng bộ phận Đối tác Tin tức của Facebook, cho biết “công việc của cô ấy là đảm bảo có những tin tức chất lượng trên Facebook”.

Nhưng “công việc của tôi không phải là tuyển dụng người từ các tổ chức tin tức để đưa nội dung của họ lên Facebook,” cô ấy được trích dẫn trong The Verge vào cuối ngày thứ Ba.

Facebook đã thuê cựu phát thanh viên NBC và CNN Brown để lãnh đạo nhóm hợp tác tin tức của mình vào năm ngoái.

Khi được hỏi về lý do tờ báo lớn nhất Brazil Folha de Sao Paolo ngừng xuất bản nội dung cho 6 triệu người theo dõi trên Facebook, cô nói: “Thành thật mà nói, điều này không gây ngạc nhiên lớn cho tôi”.

“Folha đã không xuất bản thường xuyên trên Facebook trong một thời gian, cô ấy nói. Và trong mọi trường hợp, công việc của cô ấy không phải là thuyết phục họ”, báo cáo cho biết thêm.

“Các nhà xuất bản muốn xuất hiện trên Facebook có một mô hình kinh doanh hoạt động. Nếu bất kỳ ai cảm thấy đây không phải là nền tảng phù hợp với họ, thì họ không nên ở trên Facebook”, cô nói.

Đọc thêm:  Xiaomi ra mắt thiết bị phát trực tuyến Mi Box 4K và Tai nghe không dây Mi True 2

Vào tháng 10, Facebook đã tung ra một chương trình mới cho phép các nhà xuất bản bán đăng ký cho các trang tin tức của họ trên Facebook.

Tại sự kiện này, Brown cũng đã công bố một thỏa thuận với Apple để bắt đầu triển khai chương trình dịch vụ đăng ký trong ứng dụng Facebook iOS.

Facebook gần đây đã tung ra một bản cập nhật cho News Feed của mình, ưu tiên những tin tức địa phương có tác động trực tiếp đến người dùng và họ có thể khám phá những gì đang xảy ra trong khu vực của họ.

Bản cập nhật được đưa ra sau khi gã khổng lồ truyền thông xã hội công bố những thay đổi đối với News Feed hiển thị các bài đăng từ bạn bè và các nguồn tin tức chất lượng cao.

Người dùng có thể chọn nguồn tin tức nào, bao gồm các ấn phẩm địa phương hoặc quốc gia, mà họ muốn xem ở đầu nguồn cấp dữ liệu của họ với tính năng “Xem trước” của gã khổng lồ truyền thông xã hội.

Theo Alex Hardiman, Trưởng phòng Sản phẩm Tin tức và Brown, không có giới hạn nào về việc nhà xuất bản nào đủ điều kiện, điều đó có nghĩa là các nhà xuất bản lớn tại địa phương sẽ được hưởng lợi, cũng như các nhà xuất bản tập trung vào các chủ đề thích hợp như thể thao địa phương, nghệ thuật và các câu chuyện về con người.

Đọc thêm:  Meta để yêu cầu sự đồng ý của người dùng EU để chia sẻ dữ liệu cho các quảng cáo được nhắm mục tiêu

“Điều đó nói lên rằng, các hãng tin nhỏ có thể hưởng lợi từ sự thay đổi này nhiều hơn các hãng khác vì họ có xu hướng tập trung độc giả ở một địa điểm,” Hardiman gần đây cho biết.

Ngoài việc ưu tiên tin tức địa phương, Facebook cũng đang thử nghiệm một phần dành riêng trên Facebook để kết nối mọi người với tin tức và thông tin trong cộng đồng của họ, được gọi là “Today In”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *