Công ty khởi nghiệp này sử dụng 'AI do con người hỗ trợ' để xây dựng ứng dụng, nhưng câu chuyện còn nhiều điều hơn thế

Gặp gỡ Builder.AI, startup sử dụng 'AI do con người hỗ trợ' để xây dựng ứng dụng

“Chúng tôi đã phải lớn lên qua đêm.” Giám đốc điều hành và người sáng lập Builder.AI, Sachin Dev Duggal, nhớ rõ báo cáo WSJ năm 2019 cho biết công ty đã phóng đại tuyên bố sử dụng trí tuệ nhân tạo để xây dựng ứng dụng.

Builder.AI có trụ sở tại London và LA, khi đó được gọi là Engineer.AI, đã gây chú ý vào năm 2018 sau khi tuyên bố sẽ giúp “việc tạo phần mềm trở nên dễ dàng như đặt một chiếc bánh pizza”. Nền tảng ‘điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo’ tạo ấn tượng rằng nền tảng này đã sử dụng AI để phân phối ứng dụng ngay lập tức. Báo cáo của WSJ trích dẫn các nhân viên của công ty cho biết công ty không sử dụng AI để “lắp ráp mã” cho các ứng dụng như đã tuyên bố.

Duggal cho biết công ty của ông chưa bao giờ nói rằng quy trình này được tự động hóa 100% nhưng nhấn mạnh vào “AI được hỗ trợ bởi con người”. Anh ấy đổ lỗi cho những người “bất mãn” vì ấn tượng tiêu cực và rằng công ty đã giải quyết vấn đề này.

Builder.AI tự mô tả mình là một nền tảng AI do con người hỗ trợ giúp xây dựng và chạy phần mềm dễ dàng hơn cho người dùng cuối. Về cơ bản, nền tảng này có một bảng điều khiển tương tác với các mẫu đặt trước cho phép người dùng nhanh chóng nhập các yêu cầu đối với ứng dụng của họ. Sau khi được nhập và thực hiện yêu cầu, nhóm nhà phát triển có nguồn lực từ cộng đồng của Builder.AI sẽ xây dựng ứng dụng mà người dùng có thể thường xuyên theo dõi.

Đọc thêm:  Giá bitcoin giảm tới 7,1% để giảm xuống dưới 30.000 đô la

Vào năm 2018, công ty đã huy động được 29,5 triệu đô la trong vòng tài trợ Series A, dẫn đầu là Lakestar và Jungle Ventures, với sự tham gia của DeepCore của SoftBank.

CŨNG ĐỌC: Công cụ AI mới dự đoán hành vi của hệ thống lượng tử bằng cách xem xét cấu trúc mạng

Duggal cho biết công ty của ông nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ có được các ứng dụng của riêng họ dễ dàng hơn. “Chúng tôi luôn có luận điểm rằng 60% tất cả phần mềm là mã chung…”, anh ấy nói trong khi hiển thị bảng điều khiển có các mẫu ứng dụng phổ biến được đặt sẵn như Uber, Amazon, Flipkart, v.v.

Ông chỉ ra rằng các tính năng như đăng nhập email và xem hồ sơ khá phổ biến trong các ứng dụng.

“Nếu bạn là một người bình thường muốn xây dựng một ý tưởng…, bạn sẽ không nhớ tất cả các tính năng đó, bạn sẽ nói rằng tôi muốn xây dựng một ứng dụng như Uber hoặc một ứng dụng như Ola. Và kỳ vọng là người khác hiểu điều đó có nghĩa là gì,” ông nói thêm.

Người dùng được cung cấp các lựa chọn khác nhau cho các kế hoạch và ước tính về việc phân phối các dự án của họ.

Khi được hỏi liệu các mã này có bị sao chép hay không, Duggal giải thích rằng công ty đã thanh toán đầy đủ cho các thư viện và xây dựng các tính năng từ đầu.

Đọc thêm:  Google gây bất ngờ cho trò chơi Phục sinh

“80% phần mềm không có gì bí mật. Đó là những thứ giống nhau được sử dụng mọi lúc. Không có gì bí mật trong cách bạn đăng nhập vào Google. Không có gì bí mật về cách bạn nhận thông báo để chúng tôi có thể giảm chi phí cho tất cả những thứ không phải những thứ bí mật bằng 1/10,” anh giải thích.

Anh ấy cũng giải thích cách các ứng dụng do công ty phát triển và nhóm các nhà phát triển có nguồn lực từ cộng đồng đảm bảo chúng không giống nhau. Trích dẫn một ví dụ về các ứng dụng trò chuyện, anh ấy nói, “…Bước đầu tiên của dự án từ mạng là tìm một nhà thiết kế rất giỏi về các ứng dụng trò chuyện. Nhà thiết kế làm việc để tạo giao diện người dùng tùy chỉnh. Tuy nhiên, giao diện người dùng tùy chỉnh rất đẹp dễ dàng khi bạn biết quy trình… các ứng dụng trò chuyện sẽ không giống nhau nhưng sẽ có chất lượng phân phối được tiêu chuẩn hóa.”

CŨNG ĐỌC: IIT-Madras phát triển công nghệ AI chuyển đổi tín hiệu não thành ngôn ngữ

“…khi chúng tôi làm việc với các cửa hàng dành cho nhà phát triển, chúng tôi biết cơ sở hạ tầng giữa những nơi mà họ làm việc là nhất quán. Và chúng tôi không cần quá nhiều. Số liệu phù phiếm, quan trọng nhất là gần 80.000 kỹ sư trong số họ. Vì vậy, chúng tôi ‘có thể chấm điểm khi chúng tôi cần. Nhưng chúng tôi chấm điểm từng người và chúng tôi chọn nhà phát triển nào làm việc, thuật toán của chúng tôi sẽ làm việc đó.”

Đọc thêm:  Google tung ra hàng loạt tính năng mới trên Meet for Education

Builder.AI đã hợp tác với 142 công ty trên khắp thế giới bao gồm cả Ấn Độ và Phục Sinh Châu Âu. Công ty đang hướng tới các thị trường như Ấn Độ, Trung Đông, Anh, Nhật Bản và Mỹ.

Về vấn đề bảo mật, công ty cho biết: “Chúng tôi rất coi trọng vấn đề bảo mật đối với dữ liệu nội bộ cũng như dữ liệu của khách hàng. Để đảm bảo chúng tôi được bảo vệ khỏi những kẻ xấu, chúng tôi sử dụng nhiều công cụ và quy trình để bảo mật cơ sở hạ tầng của mình ở nhiều cấp độ . Theo nguyên tắc chung, tất cả các cơ sở dữ liệu lâu dài của chúng tôi đều sử dụng mã hóa khi lưu trữ và cơ sở dữ liệu tạm thời của chúng tôi sử dụng mã hóa khi truyền. Tất cả các môi trường sản xuất của chúng tôi đều sử dụng kết hợp các máy chủ jump/bastion và mạng con riêng để đảm bảo chúng không bị lộ ra internet công cộng .”

“Hơn nữa, tất cả cấu hình mạng của chúng tôi (cổng và quyền truy cập IP) tuân thủ nguyên tắc ít truy cập nhất, nghĩa là chỉ có số lượng cổng tối thiểu được mở và IP được phép truy cập, cũng như được mã hóa ở bất kỳ nơi nào có thể áp dụng. Chúng tôi cũng tuân theo một lịch trình cập nhật thường xuyên cho các gói máy chủ của chúng tôi để luôn cập nhật chúng về các bản vá bảo mật,” nó nói thêm.

Đọc thêm:  Sau Spectre và Meltdown, Intel dính lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *