Công nghệ mới của Google giúp các nhà khai thác 911 định vị chính xác người gọi

Với sự trợ giúp của công nghệ mới của Google, khoảng 80% cuộc gọi 911 có thể định vị dữ liệu chính xác hơn trong vòng 30 giây đầu tiên

Google đã tiến hành thử nghiệm một công nghệ mới sẽ giúp các nhà khai thác 911 tìm ra vị trí của người gọi điện thoại di động chính xác hơn.

Thử nghiệm bao gồm hàng chục nghìn cuộc gọi 911 trong khoảng thời gian hai tháng tại một số tiểu bang ở Hoa Kỳ và đã có kết quả đáng khích lệ, Tạp chí Phố Wall đưa tin vào cuối ngày thứ Sáu.

Hệ thống 911, sẽ tròn 50 trong tháng này, thường gặp khó khăn trong việc xác định vị trí của người gọi điện thoại di động. Theo các cơ quan quản lý liên bang, tiết kiệm một phút trong thời gian phản hồi có thể cứu tới 10.000 mạng sống mỗi năm.

Với sự trợ giúp của công nghệ mới của Google, khoảng 80% cuộc gọi 911 có thể định vị dữ liệu chính xác hơn trong vòng 30 giây đầu tiên. Báo cáo cho biết dữ liệu của gã khổng lồ công nghệ cũng giảm đáng kể bán kính ước tính của vị trí cuộc gọi từ 522 feet xuống 121 feet và đến nhanh hơn dữ liệu của nhà mạng.

Cải tiến này trong việc truy tìm dữ liệu vị trí cũng có thể giúp người điều phối trong trường hợp người gọi có thể không nói được tiếng Anh hoặc trong tình trạng hoảng loạn, đưa ra địa chỉ sai.

Thử nghiệm, bao gồm 50 trung tâm cuộc gọi bao gồm khoảng 2,4 triệu người ở Texas, Tennessee và Florida, được thực hiện cùng với hai công ty có kết nối với các trung tâm 911, West Corp và RapidSOS.

Đọc thêm:  Apple mang mini game 'Music Quiz' của iPod trở lại trên iOS 14

Đối với thử nghiệm, Google đã gửi dữ liệu vị trí từ một lựa chọn ngẫu nhiên gồm những người gọi 911 sử dụng điện thoại Android trực tiếp đến những người nhận cuộc gọi đó. Báo cáo cho biết công nghệ định vị của Google hiện đã có ở 14 quốc gia và công ty cho biết họ hy vọng sẽ đưa nó đến Mỹ trong năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *