Công cụ AI của Google sẽ không còn gắn nhãn người trong ảnh là nam hay nữ nữa

Dịch vụ API Cloud Vision của Google sẽ không còn gắn nhãn ảnh của những người là 'nam' hoặc 'nữ' nữa. Cloud Vision API là một công cụ hỗ trợ AI giúp các nhà phát triển xác định các thành phần trong một hình ảnh.

Theo báo cáo của Business Insider, dịch vụ API Cloud Vision của Google sẽ không còn gắn nhãn ảnh của những người là 'nam' hoặc 'nữ' nữa. Cloud Vision API là một công cụ hỗ trợ AI giúp các nhà phát triển xác định các thành phần trong một hình ảnh.

Google đã gửi một email tới các khách hàng của Cloud Vision API nói rằng công cụ này sẽ không còn gắn nhãn giới tính vào ảnh nữa. Google đã đề cập trong email rằng họ đã quyết định ngừng dán nhãn giới tính vì "bạn không thể suy ra giới tính của ai đó chỉ bằng vẻ bề ngoài của họ" và việc sử dụng các nhãn này buộc phải sử dụng AI một cách phi đạo đức. Google cũng đề cập rằng một cá nhân trong ảnh sẽ chỉ được gắn thẻ là "người".

Cũng đọc: Google đàn áp quảng cáo clickbait, xóa 600 ứng dụng khỏi Play Store

Chuyên gia thiên vị AI Frederike Kaltheuner, nói chuyện với Business Insider, gọi sự thay đổi này là "rất tích cực" nói rằng "việc phân loại mọi người là nam hay nữ cho rằng giới tính là nhị phân. Bất kỳ ai không phù hợp với giới tính đó sẽ tự động bị phân loại sai và bị nhầm giới tính. Vì vậy, đây là về nhiều thứ hơn là sự thiên vị — giới tính của một người không thể được suy ra từ vẻ bề ngoài. Bất kỳ hệ thống AI nào cố gắng làm điều đó chắc chắn sẽ khiến mọi người nhầm lẫn về giới tính."

Đọc thêm:  Twitter thêm bảng chia sẻ tùy chỉnh vào ứng dụng Android

Google cũng lưu ý trong email rằng họ có kế hoạch tiếp tục phát triển AI của mình để đảm bảo rằng mọi người không bị phân biệt đối xử dựa trên giới tính, chủng tộc, dân tộc, thu nhập và tín ngưỡng tôn giáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *