Cổ phiếu của dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox tăng sau kết quả khả quan, kế hoạch mua lại cổ phần

logo Dropbox

Dropbox Inc vào thứ Năm đã báo cáo lợi nhuận hàng quý tốt hơn mong đợi, nâng cao triển vọng về tỷ suất lợi nhuận hoạt động và thông báo mua lại cổ phiếu trị giá 600 triệu đô la, giúp cổ phiếu của họ tăng 11% trong giao dịch sau tiếng chuông.

Công ty đã nâng mục tiêu tỷ suất lợi nhuận hoạt động từ 28% lên 30%, dự kiến sẽ đạt được vào năm 2024, tăng từ mức ban đầu là 20% lên 22%.

Rishi Jaluria, nhà phân tích từ công ty môi giới DA Davidson & Co, cho biết: “Câu chuyện lớn là khoản mua lại trị giá 600 triệu USD, đó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy Dropbox coi cổ phiếu của họ bị định giá thấp và ban lãnh đạo đang lạc quan về tương lai của công ty”.

Cũng đọc: Phần mềm này có thể cắt 85% dung lượng lưu trữ trên điện thoại của bạn

Ông nói thêm rằng động thái này là “khá bất thường” vì công ty đã ra mắt công chúng chưa đầy hai năm trước.

Công ty, bao gồm National Geographic và Spotify Technology SA trong số các khách hàng của mình, cho biết họ có 14,3 triệu thuê bao trả phí vào cuối quý IV.

Theo công ty nghiên cứu FactSet, các nhà phân tích đã dự kiến có 14,2 triệu người đăng ký.

Dropbox đã cố gắng thu hút khách hàng thông qua các công cụ cho phép người dùng tạo và chia sẻ tài liệu trên nhiều nền tảng, bao gồm Google Docs và Microsoft Office.

Đọc thêm:  Cách theo dõi gió mùa Ấn Độ, kiểm tra dự báo thông qua các ứng dụng thời tiết miễn phí này - MAUSAM, Skymet Weather và AccuWeather

Công ty cũng đã được hưởng lợi từ mô hình “freemium”, nơi người tiêu dùng có thể sử dụng các dịch vụ cơ bản miễn phí nhưng phải trả tiền cho các dịch vụ bổ sung.

Xem thêm: Apple đơn giản hóa giao diện website iCloud cho người dùng di động iOS, Android

Không bao gồm các mặt hàng, nó kiếm được 16 xu trên mỗi cổ phiếu, trên mức mong đợi là 14 xu trên mỗi cổ phiếu.

Doanh thu trung bình trên mỗi người dùng đã tăng lên 125 đô la từ 119,6 đô la một năm trước đó, trong khi các nhà phân tích ước tính 124,8 đô la cho quý kết thúc vào ngày 31 tháng 12.

Doanh thu tăng 18,6% lên 446 triệu đô la, vượt qua ước tính trung bình của các nhà phân tích là 443,3 triệu đô la, theo dữ liệu của IBES từ Refinitiv.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *