Chó phục vụ, người khiếm thính và các cặp vợ chồng đa chủng tộc: Gặp gỡ các ứng cử viên biểu tượng cảm xúc mới cho năm 2019

Unicode Consortium, tổ chức quản lý biểu tượng cảm xúc đã lọt vào danh sách 179 ứng cử viên — 61 ký tự cộng với các biến thể — để phát hành vào năm 2019.

Đánh giá cao sự đa dạng, tạo nên một phần lớn các biểu tượng cảm xúc mới đó là 55 ký tự để đại diện cho các cặp đôi có giới tính và màu da khác nhau, The Verge đưa tin hôm thứ Năm. Biểu tượng cảm xúc lọt vào danh sách rút gọn cũng bao gồm đại diện của một người khiếm thính.

Danh sách các ứng cử viên dự thảo sẽ được xem xét và hoàn thiện trong cuộc họp tiếp theo, vào tháng 9 tới đây, Unicode Consortium cho biết trong một bài đăng trên blog.

Ngoài ra, tám "ứng cử viên biểu tượng cảm xúc tạm thời" cho năm 2020 cũng đã được thêm vào, bao gồm ninja, mũ bảo hiểm quân đội, voi ma mút, lông vũ, dodo, đũa thần, cưa mộc và tuốc nơ vít.

"Tính đến tháng 7, chúng tôi đã quyết định phần lớn các ứng cử viên cho năm 2019. Chúng tôi tập trung đặc biệt vào khả năng tiếp cận và đang tìm cách tạo một số biểu tượng cảm xúc hỗ trợ tiếp cận cuối cùng và cách xử lý các nhóm có tông màu da hỗn hợp . Vào tháng 7, chúng tôi đã củng cố thêm thông số kỹ thuật dự thảo cho Emoji 12.0 và thêm vào danh sách ứng cử viên hai biểu tượng cảm xúc trợ năng mới và 55 cặp đôi có màu da hỗn hợp", chủ tịch Unicode Mark Davis nói với Emojipedia.

Đọc thêm:  Amazon lên kế hoạch ra mắt dịch vụ cho thuê sách điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *