Chỉ một nửa số nhân viên của Facebook nhìn thấy tương lai tươi sáng cho nền tảng: Báo cáo

Một năm khó khăn của Facebook đang gây thiệt hại cho nhân viên.

Tinh thần của nhân viên tại Facebook đã xuống mức thấp nhất mọi thời đại khi gã khổng lồ mạng xã hội vật lộn với các vụ vi phạm dữ liệu trong bối cảnh các giám đốc điều hành hàng đầu rời công ty.

Theo một báo cáo trên tờ Wall Street Journal hôm thứ Tư trích dẫn một cuộc khảo sát nội bộ tại Facebook, chỉ hơn một nửa số nhân viên của Facebook (52%) cho biết họ lạc quan về tương lai của nền tảng mạng xã hội này – giảm 32% vào năm ngoái.

Chỉ 53% nhân viên của Facebook cho biết công ty đang làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn, thấp hơn 19% so với năm ngoái.

Theo báo cáo, “một năm khó khăn của Facebook đang ảnh hưởng đến tinh thần của nhân viên, với một số thước đo quan trọng về tâm lý nội bộ đã trở nên tồi tệ hơn trong năm qua”.

“Đó là một giai đoạn khó khăn, nhưng mỗi ngày chúng tôi thấy mọi người cùng nhau học hỏi những bài học của năm qua và xây dựng một công ty mạnh mẽ hơn”, một phát ngôn viên của Facebook cho biết.

Cổ phiếu của Facebook đã sụt giảm đáng kể trong năm nay sau khi doanh thu và tốc độ tăng trưởng người dùng của mạng xã hội này không đạt được kỳ vọng của các nhà đầu tư.

Đọc thêm:  Đây là điều sẽ khiến bạn lạc quan về việc chống biến đổi khí hậu

Công ty đang phải đối mặt với phản ứng dữ dội vì đã xử lý tin tức giả mạo, quyền riêng tư và sự can thiệp bầu cử từ các nhóm có trụ sở tại Nga trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016.

CŨNG ĐỌC: Lỗi Facebook cho phép tin tặc truy cập thông tin cá nhân của người dùng bao gồm Lượt thích và sở thích

Đã có một số vụ từ chức cấp cao tại Facebook.

Những người sáng lập Instagram Mike Krieger và Kevin Systrom đã từ chức khỏi ứng dụng chia sẻ ảnh do Facebook sở hữu có hơn một tỷ người dùng. Được thành lập vào năm 2010, Instagram đã được Facebook mua lại với giá 1 tỷ USD vào năm 2012.

Những người đồng sáng lập WhatsApp Brian Acton và Jan Koum cũng đã từ chức, Acton cáo buộc rằng Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã cố gắng phá hoại công nghệ mã hóa của ứng dụng nhắn tin tức thời.

Acton bắt đầu WhatsApp với Koum. Facebook mua lại dịch vụ nhắn tin khoảng 4 năm trước với giá 22 tỷ USD. Acton rời Facebook một năm trước và Koum rời công ty vào tháng 4 năm nay.

Facebook đã báo cáo doanh thu 13,5 tỷ đô la với thu nhập ròng là 5,1 tỷ đô la (1,76 đô la trên mỗi cổ phiếu) trong quý thứ ba kết thúc vào ngày 30 tháng 9. Nó hiện có 2,27 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng và 1,49 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày.

Đọc thêm:  Con người tạo hồ sơ người dùng an toàn hơn AI: Nghiên cứu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *