Chỉ đám mây do AI điều khiển mới có thể bảo vệ các công ty Ấn Độ khỏi tin tặc: Microsoft

TẬP TIN - Trong ngày 10 tháng 11 năm 2016 này, tập tin ảnh, mọi người đi bộ gần văn phòng Microsoft ở New York. Những người ủng hộ người tiêu dùng và ngành công nghệ đói dữ liệu đang vạch ra các chiến tuyến sớm vào năm 2019 trước cuộc chiến dự kiến về luật riêng tư quốc gia. Một nhóm chuyên gia cố vấn được hỗ trợ bởi Google, Amazon, Microsoft và các công ty công nghệ lớn khác đã đề xuất những thay đổi vẫn sẽ trao cho ngành toàn quyền thu thập và sử dụng dữ liệu khách hàng.

Với việc các công ty Ấn Độ mất hàng triệu USD mỗi năm do các cuộc tấn công mạng, lãnh đạo chủ chốt trong các ngành hiện đang gặp khó khăn và các cuộc thảo luận về việc bảo mật dữ liệu hiện là một phần quan trọng trong thiết lập phòng họp, Keshav Dhakad, Trưởng nhóm và Trợ lý Tổng cố vấn, Công ty, Đối ngoại & Pháp lý (CELA), Microsoft Ấn Độ, đã nhấn mạnh.

Một doanh nghiệp cỡ lớn ở Ấn Độ mất trung bình 10,3 triệu đô la do các cuộc tấn công mạng và một tổ chức cỡ trung bình mất trung bình 11.000 đô la hàng năm, một nghiên cứu do Microsoft đứng đầu cho biết gần đây.

“Từ các CEO đến CTO, từ các doanh nghiệp quy mô lớn đến các công ty mới thành lập, việc bảo mật dữ liệu tại chỗ và trên Đám mây đã trở thành vấn đề tối quan trọng ở Ấn Độ. Các cuộc tấn công mạng đang gia tăng nhanh chóng và bảo mật thiết bị đầu cuối là chìa khóa, có thể là trên- prim hoặc trong Đám mây,” Dhakad nói với IANS trong Ngày Phân tích và Truyền thông của Microsoft tại đây.

Các cuộc tấn công an ninh mạng đã dẫn đến tình trạng mất việc làm ở các bộ phận chức năng khác nhau tại hơn ba phần năm (64%) tổ chức từng bị tấn công mạng, theo nghiên cứu của Frost và Sullivan do Microsoft ủy quyền vào tháng trước tiết lộ.

Đọc thêm:  Samsung Galaxy J5 và J7 ra mắt tại Ấn Độ với giá ₹13,990 và ₹15,990

“Khi ranh giới CNTT truyền thống biến mất, kẻ thù giờ đây có nhiều mục tiêu mới để tấn công. Tin tặc luôn đi trước một bước, chờ những sơ hở mới xuất hiện và chỉ cần một nhân viên nhấp vào liên kết spam để làm hỏng hệ thống trong tổ chức”, ông nói. Dhakad.

Hơn ba trong số năm tổ chức (62%) được khảo sát ở Ấn Độ đã gặp phải sự cố an ninh mạng (30%) hoặc không chắc chắn liệu họ có gặp sự cố nào hay không vì họ đã không thực hiện đánh giá vi phạm dữ liệu hoặc pháp y thích hợp (32%).

“Vì các công ty mới thành lập được sinh ra trên Đám mây, nên họ đã có sẵn hệ thống bảo mật hàng đầu. Đối với các doanh nghiệp truyền thống, hành trình trên Đám mây vừa mới bắt đầu. Microsoft đã sẵn sàng với công nghệ tiên tiến nhất của mình Dhakad thông báo.

Theo Microsoft, 9/10 (92%) tổ chức Ấn Độ đang tìm cách tận dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) để tăng cường chiến lược an ninh mạng của họ.

“AI với Đám mây thông minh và Biên thông minh là câu trả lời cho nhu cầu bảo mật dữ liệu của các công ty vì hầu hết các công ty không thể thuê các nhóm thực hiện nhiệm vụ theo cách thủ công.

Dhakad cho biết: “Vì con người là mắt xích yếu nhất khi nói đến hack, nên các mô hình do AI điều khiển có thể thực hiện tốt hơn công việc theo dõi thời gian thực về các mối đe dọa xâm nhập và giảm thiểu chúng trước khi có bất kỳ thiệt hại nào xảy ra”.

Đọc thêm:  Ứng dụng YouTube chính thức xuất hiện trên Fire TV vài tháng sau khi Google, Amazon kêu gọi đình chiến

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *