Chế độ tối của WhatsApp: Dòng thời gian của tính năng được chờ đợi nhất

Tất cả những gì bạn cần biết về tính năng Chế độ tối của WhatsApp

Nền tảng TestFlight đã phát hành bản dựng WhatsApp Beta mới nhất trong tuần này và nó bao gồm hỗ trợ được chờ đợi từ lâu cho chế độ tối.

Tháng trước, một số người dùng Android đã biết đến chế độ tối được chờ đợi từ lâu của WhatsApp ở dạng beta.

Chế độ tối giúp giảm phát xạ ánh sáng từ thiết bị, quản lý tỷ lệ tương phản màu sắc và giúp sử dụng điện thoại thoải mái trong môi trường thiếu sáng.

WhatsApp vẫn chưa công bố ngày phát hành chính thức của chủ đề tối cho người dùng và chưa đưa ra bất kỳ bình luận chính thức nào. Nhưng dự kiến, chế độ tối sẽ sớm ra mắt. Dưới đây là dòng thời gian trên Chế độ tối của WhatsApp.

Thảo luận đầu năm 2018

WABetaInfo đã tweet vào năm 2018 nói rằng WhatsApp đang hoạt động ở chế độ tối. Giao diện người dùng WhatsApp vẫn giữ nguyên kể từ khi ra mắt, giờ đây sẽ cho phép người dùng phá vỡ sự đơn điệu của màn hình bằng chế độ tối.

Tuy nhiên, công ty đã không tiết lộ bất kỳ thông tin nào liên quan đến chế độ tối trong một thời gian đáng kể sau tiết lộ ban đầu.

Chế độ tối trên tin đồn WhatsApp

Sau những tin đồn hơn một năm, việc nhìn thấy chế độ tối trên WhatsApp Beta đã được báo cáo trên các diễn đàn khác nhau. Họ đề xuất chế độ này sẽ có nền màu xám đậm, các biểu tượng và tiêu đề sẽ được đánh dấu bằng màu xanh lục đặc trưng của WhatsApp. Các văn bản sẽ có màu trắng.

Đọc thêm:  Nga dùng tên lửa siêu thanh Kinzhal (Dao găm) tấn công kho vũ khí Ukraine

Nền màu xanh đêm

Vào tháng 10 năm 2019, WABetaInfo đã báo cáo rằng đã có những bước phát triển tiếp theo về chế độ tối.

Báo cáo cho biết Chế độ tối của WhatsApp hiển thị nền có màu ‘đêm xanh’ và màu văn bản không được tối ưu hóa. Cũng sẽ có một lựa chọn để chuyển từ chủ đề sáng sang tối.

Tiết lộ về cái nhìn

Chế độ tối còn được gọi là “chủ đề tối” và các bản cập nhật mới nhất cho thấy bong bóng văn bản trên WhatsApp sẽ trông như thế nào khi được bật.

Android đã sẵn sàng để ra mắt

Vào tháng 11 năm 2019, có thông tin tiết lộ rằng bản cập nhật WhatsApp beta gần như đã hoàn tất. WABetaInfo tiết lộ rằng chỉ còn lại một số điều chỉnh biểu tượng.

Lần đầu tiên, các báo cáo cho biết dịch vụ nhắn tin cũng đang hoạt động ở chế độ tối cho nền tảng iOS của nó.

Ba tùy chọn cho chế độ tối

Tháng sau, có tin WhatsApp đang nghiên cứu ba tùy chọn để kích hoạt chế độ tối. Thứ nhất, có chủ đề sáng ban đầu, tùy chọn thứ hai về cơ bản là chủ đề tối. Có một tùy chọn thứ ba được gọi là đặt theo trình tiết kiệm pin.

Ra mắt cho Android

Tháng 1 năm 2020 chứng kiến WhatsApp cuối cùng tung ra bản cập nhật lớn trên Android Beta sau gần một năm trì hoãn. Các bản cập nhật, một phần của tính năng chủ đề mới trong Cài đặt chip của ứng dụng, đã cung cấp ba tùy chọn để triển khai chế độ tối.

Đọc thêm:  Người thổi còi Cambridge Analytica cho biết dữ liệu Facebook có thể ở Nga

Người dùng được yêu cầu cập nhật phiên bản WhatsApp lên bản cập nhật Android Beta 2.20.13 để truy cập vào Chủ đề tối.

cho iOS

Sau chế độ tối cho ứng dụng Android Beta, chế độ tối đã được cung cấp cho người dùng iOS beta trong tháng này thông qua bản cập nhật WhatsApp phiên bản 2.20.30.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *