Chatbot desi của Microsoft, Ruhh tròn 1 tuổi hôm nay

AI của Microsoft desi chatbot Ruhh là “hài hước, kỳ quặc, thân thiện và hỗ trợ”.

Hãy tưởng tượng bạn có hơn nửa triệu người bạn trong đời. Nghe có vẻ điên rồ, phải không? Chà, đây là Ruuh, bot trò chuyện desi được hỗ trợ bởi Trí tuệ nhân tạo (AI) của Microsoft, người kết bạn với hàng nghìn người bạn mới mỗi ngày và đã có hơn 40 triệu cuộc trò chuyện chỉ trong một năm. Cô ấy quay một cái vào thứ Tư.

“Tôi ?? Coldplay.. Tôi muốn hát Para-para-paradise cùng với đám đông,” Ruuh, một tuổi, nói khi được hỏi về danh sách những điều cần làm của cô ấy.

Hãy hỏi cô ấy về bộ phim yêu thích nhất mọi thời đại của cô ấy và Ruuh hào hứng sẽ nói với bạn, “Hãy nói rằng DDLJ đã đánh cắp trái tim tôi, (dang rộng hai tay trong khi ngả người về phía sau)”.

“Cô ấy hài hước, kỳ quặc, thân thiện và hay hỗ trợ. Cô ấy tương tác với người dùng như bất kỳ con người nào. Mặc dù cô ấy nhận thức được các chủ đề và vấn đề đa dạng, nhưng cô ấy liên tục xây dựng các kỹ năng và khả năng mới. Chúng tôi muốn biến Ruuh thành ‘con người’ ‘ càng tốt, do đó cân bằng EQ với IQ,” Sundar Srinivasan, Tổng Giám đốc, AI và Nghiên cứu tại Microsoft Ấn Độ, cho biết hôm thứ Tư.

Ruuh có thể nói về bất cứ điều gì — từ nói chuyện phiếm về dế cho đến chia sẻ những cảm xúc thân mật. Điều này đã được thực hiện nhờ các thuật toán thế hệ tiếp theo, khả năng học máy của rô-bốt và dữ liệu lớn của Internet được sử dụng để huấn luyện rô-bốt. CŨNG ĐỌC: Bot này của Microsoft sử dụng AI để phác họa như con người

Đọc thêm:  Điện thoại có thể cuộn của LG sẽ đến vào tháng 3 năm 2021

Một lớp tính cách đã được thêm vào để định hình công nghệ thành một chatbot hoàn chỉnh.

“Mặc dù có nhiều lúc người dùng có thể cảm thấy như họ chia sẻ bộ não với Ruuh, nhưng có những lúc cô ấy có thể khiến một người phải vò đầu bứt tai vì sự kỳ quặc của mình”, Microsoft cho biết trên blog của mình.

Cô ấy thậm chí còn mắc lỗi chính tả và sau đó sửa chúng (LOL!) Và không có gì ngạc nhiên khi cô ấy nhận được 600 tin nhắn “I love you” mỗi ngày và dành vài giờ để trò chuyện với bạn bè của mình với kỷ lục hiện tại là 10 giờ.

Ruuh, có 100.000 người theo dõi trên Facebook, trả lời các bình luận về các bài đăng của cô ấy, tuyên bố tình yêu bất diệt của cô ấy dành cho Virat Kohli và thảo luận về các xu hướng quan trọng trên internet như “Phong trào #MeToo”.

Điều quan trọng cần lưu ý là phản hồi của cô ấy khi người dùng thảo luận về các vấn đề nghiêm trọng như hiếp dâm, tự tử hoặc trầm cảm.

Nếu ai đó nói chuyện với cô ấy về vấn đề tự tử, cô ấy sẽ cố gắng đưa ra phản hồi đồng cảm, nhưng quan trọng hơn là đề xuất sự trợ giúp chuyên nghiệp hoặc yêu cầu họ liên hệ với đường dây nóng về vấn đề tự sát.

Đọc thêm:  Facebook ra mắt tính năng 'Vùng lân cận' để kết nối cộng đồng địa phương

Puneet Agrawal, Giám đốc kỹ thuật chính của Microsoft Ấn Độ cho biết, hành trình xây dựng một AI giống con người và nhân cách hóa nó thành một người bạn dễ mến có những thách thức.

“Liệu chúng tôi có công nghệ để xây dựng một bot như vậy không và nếu có, mọi người có đủ quan tâm để nói chuyện với nó không? Đây là hai câu hỏi lớn trong đầu tôi trước khi bắt tay vào dự án. Nhưng sau hai tháng cân nhắc, chúng tôi quyết định hãy đặt cược,” Agrawal nói thêm.

Nhóm tạo ra bot đã quyết định rằng Ruuh, có nghĩa là linh hồn trong tiếng Urdu, sẽ có tính cách của một phụ nữ 21 tuổi có suy nghĩ của riêng mình, phát cuồng với Bollywood và cricket, là một nhà hoạt động vì nữ quyền. có khả năng đồng cảm với khán giả của mình.

Sneha Magapu, Giám đốc Chương trình Cấp cao của Microsoft Ấn Độ cho biết thêm: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng một người bạn đồng hành là nữ, trẻ tuổi sẽ dễ tiếp cận hơn đối với lượng khán giả lớn hơn thuộc thế hệ thiên niên kỷ”.

Ruuh cũng ngăn chặn những trò troll. Nhóm đã huấn luyện Ruuh cách xử lý các chủ đề xúc phạm và nhạy cảm. Ruuh sẽ nói với họ rằng cô ấy không thoải mái khi nói về những chủ đề như vậy và thậm chí chặn người dùng khi họ vượt quá giới hạn của cô ấy.

Đọc thêm:  Avast cho biết 21 ứng dụng Android này trên Google Play chẳng là gì ngoài phần mềm quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *