Cách sao lưu danh bạ Truecaller, lịch sử cuộc gọi lên Google Drive

Bây giờ hãy sao lưu, khôi phục danh bạ Truecaller vào Google Drive

Truecaller vào thứ Hai đã ra mắt một tính năng mới cho người dùng Android cho phép họ sao lưu danh bạ, lịch sử cuộc gọi, danh sách chặn và cài đặt tùy chỉnh vào Google Drive.

“‘Truecaller Backup’ là một trong những tính năng được người dùng yêu cầu nhiều nhất và sẽ đơn giản hóa quá trình chuyển đổi của người dùng sang điện thoại hoặc thẻ SIM mới bằng cách sao lưu an toàn danh bạ và cài đặt của họ và lưu trữ trên Google Drive của bạn, công ty cho biết trong một tuyên bố. tuyên bố.

Tệp sao lưu sẽ chỉ khả dụng cho người dùng Google Drive lúc đầu nhưng tính năng này sẽ được mở rộng sang các bộ lưu trữ sao lưu khác trong tương lai. Bản nâng cấp cho phép khôi phục mọi dữ liệu bị mất từ Google Drive mà ứng dụng có thể khôi phục về trạng thái được lưu lần cuối.

Một tính năng khác có tên “Truecaller Contacts” sẽ cho phép người dùng tìm kiếm các địa chỉ liên hệ mà họ chưa lưu thông tin chi tiết nhưng họ đã liên lạc trước đó.

Tính năng này chứa tất cả các liên hệ mà người dùng đã gọi hoặc nhắn tin, giúp họ có thể nhớ lại và liên lạc với các liên hệ tạm thời mà không cần lưu chúng vào danh bạ.

Làm thế nào nó hoạt động

Đọc thêm:  Riêng tư không còn nữa

Nếu có bản cập nhật cho ứng dụng của bạn, Truecaller sẽ hiển thị cho bạn một cửa sổ bật lên để sao lưu danh bạ, lịch sử cuộc gọi, danh sách chặn và cài đặt của bạn vào Google Drive. Hoặc, bạn có thể bật tính năng này bằng cách đi tới cài đặt ứng dụng.

Bước 1: Chọn nút menu bên tay trái. Chọn cài đặt.

Bước 2: Chọn tính năng sao lưu và phục hồi.

Bước 3: Chọn tài khoản Google để lưu trữ bản sao lưu. Người dùng cũng có thể tùy chỉnh tần suất sao lưu giữa hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và theo yêu cầu.

Bước 4: Cấp cho Truecaller quyền truy cập vào Google Drive.

Cách khôi phục bản sao lưu Truecaller

Nếu bạn đã sao lưu dữ liệu của mình, đây là những gì bạn cần làm. Khi bạn cài đặt lại ứng dụng Truecaller trên điện thoại, ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn thông báo khôi phục dữ liệu.

Chọn cùng một tài khoản Google mà bạn đã sao lưu dữ liệu của mình. Ứng dụng sẽ tự động kết thúc và khởi động lại Truecaller.

(Với đầu vào từ IANS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *