Cách Google giúp giáo viên, học sinh duy trì kết nối trong đại dịch COVID-19

Google ra mắt các sáng kiến mới để các nhà giáo dục dạy học tại nhà.

Với việc nhiều cơ sở giáo dục trên toàn cầu tạm thời đình chỉ hoạt động do sự bùng phát của vi-rút corona, ít nhất một nửa dân số thế giới không thể đến lớp. Các giáo viên trên khắp thế giới đã phải đối mặt với thử thách giảng dạy từ xa và trong nhiều trường hợp, lần đầu tiên trong lịch sử.

Để giúp giáo viên giải quyết vấn đề này, Google đã tạo các tài nguyên đào tạo từ xa mới bao gồm bộ sưu tập tài liệu đào tạo, danh sách các ứng dụng hữu ích, tài nguyên YouTube Learn@Home dành cho gia đình cũng như các bài đăng trên blog và hội thảo trên web.

Được công bố bởi Giám đốc điều hành của Alphabet và Google, Sundar Pichai qua một tweet, các sáng kiến của Google cũng bao gồm quỹ Học tập từ xa trị giá 10 triệu đô la để hỗ trợ các tổ chức đang giúp xóa bỏ rào cản cho những sinh viên đang học từ xa.

Chúng tôi đang triển khai Dạy tại nhà, một trung tâm công cụ & tài nguyên để giúp giáo viên tiếp tục giảng dạy trong thời gian trường học đóng cửa. Chúng tôi cũng đang thành lập quỹ Học tập Từ xa trị giá 10 triệu đô la để hỗ trợ các tổ chức giúp xóa bỏ rào cản đối với học sinh học tập từ xa. #COVID19https://t.co/bM7fD4f4oU

Trong một bài đăng trên blog, Phó chủ tịch Google for Education, Avni Shah, nói thêm rằng gã khổng lồ công nghệ đã cung cấp các tính năng Google Meet cao cấp của họ miễn phí cho trường học cho đến ngày 1 tháng 7. Tính năng này có thể chứa ít nhất 250 người trong một cuộc gọi cùng nhau, khả năng ghi lại các bài học và phát trực tiếp. Họ cũng đã đưa vào một số biện pháp kiểm soát mới dành cho nhà giáo dục cho Hangouts Meet.

Đọc thêm:  Kính viễn vọng không gian của NASA lần đầu tiên thực hiện! Tiết lộ cụm thiên hà như cách đây 4 tỷ năm

Dạy tại nhà của Google là “một trung tâm tập trung thông tin, mẹo, đào tạo và công cụ từ Google for Education để giúp giáo viên tiếp tục giảng dạy, ngay cả khi họ không ở trong lớp học”.

“Để bắt đầu, chúng tôi cung cấp thông tin tổng quan về cách bắt đầu học từ xa—ví dụ: cách dạy trực tuyến, giúp học sinh có thể tiếp cận các bài học và cộng tác với các nhà giáo dục khác.” Shah đã viết.

“Tài nguyên sẽ tiếp tục phát triển. Chúng tôi đã xây dựng trung tâm với sự hỗ trợ và hợp tác của Viện Công nghệ Thông tin trong Giáo dục của UNESCO, người cũng đang làm việc với các đối tác giáo dục khác để ứng phó với tình trạng khẩn cấp này. Khi chúng tôi tiếp tục nhận được phản hồi từ giáo viên và đối tác về những gì hữu ích nhất, chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng và cải thiện điều này,” cô nói thêm.

Dạy Từ Nhà hiện có sẵn bằng tiếng Anh, với các bộ công cụ có thể tải xuống bằng tiếng Đan Mạch, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Ả Rập và tiếng Ba Lan. Các ngôn ngữ bổ sung sẽ sớm ra mắt.

“Là một phần trong nỗ lực ứng phó với COVID-19 của Google.org trị giá 50 triệu đô la, chúng tôi xin công bố Quỹ Đào tạo Từ xa trị giá 10 triệu đô la để hỗ trợ các tổ chức trên toàn cầu giúp các nhà giáo dục tiếp cận các tài nguyên mà họ cần nhằm mang lại cơ hội học tập chất lượng cao cho trẻ em, đặc biệt là những từ các cộng đồng không được phục vụ,” Shah viết trên blog.

Đọc thêm:  Khi lái xe, lốp xe phát ra ô nhiễm. Và xe điện làm cho vấn đề tồi tệ hơn

Khoản tài trợ đầu tiên của Quỹ học tập từ xa của Google.org sẽ là 1 triệu đô la để giúp Khan Academy cung cấp cơ hội học tập từ xa cho những học sinh bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa trường học liên quan đến vi-rút corona. Cùng với khoản tài trợ, các tình nguyện viên của Google cũng đang lên kế hoạch giúp Khan Academy cung cấp tài nguyên cho nhà giáo dục bằng hơn 15 ngôn ngữ. Thông qua nền tảng này, họ sẽ tiếp cận hơn 18 triệu người học mỗi tháng từ các cộng đồng trên toàn cầu.

Google cho biết họ sẽ sớm công bố các khoản trợ cấp cho các tổ chức khác. Nó cũng đã thiết lập Nhóm Google Educator để mọi người chia sẻ các mẹo và thủ thuật học tập từ xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *