Các quy tắc mới của Anh đối với các bài đăng được tài trợ trên phương tiện truyền thông xã hội có thể kiếm tiền cho Facebook

Việc những người nổi tiếng ở Anh chuyển sang nhãn hiệu được tài trợ có thể giúp những người khổng lồ xã hội kiếm tiền

Các thương hiệu chi hàng tỷ đô la cho những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội để quảng bá sản phẩm của họ trên Instagram. Thật không may, Facebook Inc., công ty mẹ của nền tảng chia sẻ ảnh, không nhận được nhiều tiền từ số tiền đó.

Dưới áp lực của Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường của Anh, 16 người nổi tiếng của Anh, bao gồm Rita Ora và Rosie Huntington-Whiteley, đã cam kết dán nhãn rõ ràng các bài đăng được tài trợ là quảng cáo. Điều này cuối cùng có thể chứng minh một lợi ích cho gã khổng lồ truyền thông xã hội.

Facebook nhận được một khoản phí đơn giản cho mỗi quảng cáo cổ điển trên các nền tảng của mình, bao gồm cả WhatsApp và Messenger. Nó cũng cắt giảm 30% quảng cáo được hiển thị cùng với các câu chuyện tin tức trong Bài viết tức thời của nó. Nhưng khi những người như Ellie Goulding khoe một đôi giày thể thao mới, nước đóng chai hoặc vật dụng mới hấp dẫn trong một bức ảnh hoặc bài đăng, gã khổng lồ công nghệ không nhận được một xu nào. Giao dịch là giữa thương hiệu và người nổi tiếng, những người có thể làm rất tốt điều này – Huntington-Whiteley có thể tính phí tới 11.500 đô la cho một bài đăng, theo Hopper, chuyên gia tư vấn về người có ảnh hưởng.

Đọc thêm:  Tiết kiệm hơn 22000 khi mua Samsung Galaxy F23 5G! Giá có thể giảm xuống mức thấp nhất là 1149- Đây là cách

Chi tiêu rất lớn — Hiệp hội các nhà quảng cáo quốc gia ước tính rằng các thương hiệu đã chi 81 tỷ đô la cho những người có ảnh hưởng trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội ở Hoa Kỳ vào năm 2016 và con số đó sẽ lên tới 100 tỷ đô la vào năm tới. Lợi ích chính của Facebook là điều này giữ chân người dùng trong hệ sinh thái của nó bằng cách thu hút họ bằng những bài đăng hấp dẫn từ những người (có vẻ ngoài) xinh đẹp, điều này giúp giải thích lý do tại sao công ty tích cực tán tỉnh những người có ảnh hưởng.

Một phần lý do khiến nó không thể kiếm tiền từ xu hướng này là nó thường gặp vấn đề giống như người tiêu dùng: nó không nhất thiết phải biết liệu thứ gì đó có được tài trợ hay không. Bằng cách buộc những người có ảnh hưởng báo hiệu những bài đăng như vậy, chẳng hạn như gắn nhãn “Tính năng quảng cáo”, CMA đang giúp công ty có trụ sở tại Menlo Park, California hiểu rõ hơn về nội dung. CMA đang đi theo sự dẫn dắt của Ủy ban Thương mại Liên bang, cơ quan đã thực hiện một động thái tương tự vào năm 2017. Lý do khác là Facebook có thể không muốn gửi những người nổi tiếng chạy trốn sang một mạng xã hội khác.

Đọc thêm:  Giờ đây, dây đeo cổ tay giúp bạn đếm lượng calo

Khi mức độ tương tác của người dùng giảm sút, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg chịu nhiều áp lực hơn trong việc tăng doanh thu trung bình trên mỗi người dùng. Mặc dù tăng trưởng người dùng tại Instagram đã giúp bù đắp sự sụt giảm tại Facebook, nhưng nó cũng đặt ra một thách thức, bởi vì cho đến nay, việc cung cấp quảng cáo của nó mang lại ít lợi nhuận hơn. Khó khăn đó đã tăng lên bởi Instagram Stories, những video ngắn, biến mất, vốn là điểm nhấn của khán giả Thế hệ Z, nhưng nơi quảng cáo ít xuất hiện hơn và dễ bỏ qua hơn.

Việc có thể dễ dàng xác định một bài đăng được tài trợ mang lại cho Zuckerberg cơ hội bắt đầu yêu cầu cắt giảm phí mà những người có ảnh hưởng kiếm được, đặc biệt nếu anh ấy có thể cung cấp cho các thương hiệu dữ liệu chi tiết về đối tượng mà họ đang tiếp cận. Điều đó sẽ cho phép anh ấy tăng ARPU bị tụt hậu của Instagram. Động thái của CMA cũng sẽ giúp ích cho Alphabet Inc., công ty mẹ của YouTube và Snap Inc., nhưng Facebook thực sự được hưởng lợi nhiều nhất – Facebook không gặp vấn đề về doanh thu và Facebook là một thực thể nhỏ hơn nhiều.

Đó là trường hợp hiếm hoi mà lợi ích của cả Facebook và cơ quan quản lý phù hợp.

Đọc thêm:  Ra mắt xe máy điện đầu tiên của Hero, Vida V1; kiểm tra giá, đặt trước, thông số kỹ thuật tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *