Các quy định của TRAI đã bóp méo thị trường cạnh tranh: COAI

COAI tấn công TRAI, nói rằng các quy định làm méo mó thị trường cạnh tranh

Cơ quan điều hành di động COAI đã phát động một cuộc tấn công gay gắt vào cơ quan quản lý ngành TRAI (Cơ quan quản lý viễn thông của Ấn Độ), cáo buộc rằng các quy định của cơ quan này đã bóp méo thị trường và đặt vào thế “bất lợi nghiêm trọng” cho tất cả, trừ một nhà điều hành.

Hiệp hội các nhà khai thác di động Ấn Độ (COAI), một tổ chức gồm nhiều nhà khai thác di động khác nhau, bao gồm cả người mới Reliance Jio, đã cáo buộc trong một tuyên bố rằng các mệnh lệnh và quy định của TRAI “dường như đang củng cố tham vọng của một nhà khai thác cụ thể với hầu bao rủng rỉnh và thiết kế độc quyền tại chi phí của các nhà khai thác khác”.

Tuy nhiên, COAI không nêu tên Jio.

Hiệp hội cho biết đa số thành viên đồng ý với đánh giá về các quy định của TRAI, ngoại trừ Reliance Jio có quan điểm khác về vấn đề này.

“Trong 12-18 tháng qua, hết quy định này đến quy định khác do TRAI (Cơ quan quản lý viễn thông Ấn Độ) đưa ra đã dẫn đến việc bóp méo bối cảnh cạnh tranh có lợi cho một nhà khai thác, đồng thời khiến tất cả các nhà khai thác khác gặp bất lợi nghiêm trọng”, COAI tuyên bố cho biết.

Điều này đã “phá hủy” tài chính của ngành với hàng chục nghìn việc làm và hàng chục tỷ đô la đầu tư bị đe dọa, nó nói thêm.

Đọc thêm:  Máy tính xách tay Nokia PureBook X14 sắp ra mắt tại Ấn Độ

“COAI hôm nay bày tỏ sự thất vọng sâu sắc và lo ngại đáng báo động về việc sửa đổi đơn đặt hàng thuế quan của TRAI. Vì lý do nào đó, các đơn đặt hàng này dường như đang củng cố tham vọng của một nhà khai thác cụ thể với túi tiền rủng rỉnh và thiết kế độc quyền gây thiệt hại cho các nhà khai thác khác,” nó nói.

Tổng giám đốc COAI Rajan Mathews nói rằng tất cả các nhà điều hành thành viên, ngoại trừ một người, đều cảm thấy “nạn nhân và thất vọng sâu sắc” bởi các quy định.

“Môi trường quy định và chính sách không dựa trên cơ sở bình đẳng sẽ càng làm trầm trọng thêm tình trạng căng thẳng tài chính sâu sắc và giết chết các khoản đầu tư, đổi mới trong tương lai trong một ngành đã đưa Ấn Độ lên bản đồ toàn cầu”, Mathews nói thêm.

COAI gọi các quy định trước đây của TRAI về phí kết nối cuộc gọi là “thoái lui” và tiếp tục nói rằng sửa đổi gần đây của cơ quan quản lý đối với Chính sách thuế quan viễn thông (xác định các sắc thái của định giá săn mồi) đã giáng một “đòn chí mạng” vào ngành.

COAI cáo buộc: “TTO (Chính sách thuế quan viễn thông) đã khiến ngành hoàn toàn bối rối. Các nhà khai thác rất khó hiểu việc TRAI vội vàng đưa ra bản sửa đổi TTO mà không tuân theo quy trình hợp pháp phù hợp với phán quyết gần đây của TDSAT”.

Đọc thêm:  Thỏa thuận điện thoại thông minh Reliance-Google ở Ấn Độ đe dọa các công ty Trung Quốc

Hiệp hội cũng đánh dấu định nghĩa sửa đổi về Sức mạnh thị trường đáng kể (SMP) hiện loại trừ các tham số như lưu lượng truy cập và khả năng chuyển đổi, đồng thời cho biết những thay đổi như vậy sẽ khiến các nhà khai thác cũ gặp bất lợi và ngăn họ phản ứng với “những gì có thể là kế hoạch thuế quan săn mồi thực tế “.

“Trong một khúc ngoặt nghiệt ngã của số phận, một nhà khai thác tự thừa nhận là mạng dữ liệu lớn nhất thế giới có thể tự do đưa ra bất kỳ loại thuế quan săn mồi nào trong khi các nhà khai thác cũ hơn hiện phải tuân theo quy định và không thể cạnh tranh mà không vi phạm định nghĩa mới về những gì cấu thành giá săn mồi,” nó nói.

Nó cho rằng quy định gần đây cũng đã lấy đi sự linh hoạt của các nhà khai thác để mang lại lợi ích cho khách hàng.

COAI cho biết: “Thậm chí kỳ lạ hơn, họ sẽ thấy thực tế khó đưa ra bất kỳ khoản chiết khấu/cung cấp lợi ích nào để giữ chân khách hàng nếu đối thủ cạnh tranh chọn cách săn trộm họ, tước đi khả năng cạnh tranh và kinh doanh của họ một cách hiệu quả”.

Tuần trước, TRAI cho biết họ sẽ áp dụng biện pháp không khuyến khích tài chính lên tới 50 vạn Rs mỗi vòng kết nối đối với các nhà khai thác nếu mức giá dịch vụ của họ bị phát hiện là có tính chất săn mồi.

Đọc thêm:  Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei lên án 'gián điệp NSA'

Cơ quan quản lý cho biết họ sẽ xác định “thị trường liên quan” dựa trên sản phẩm liên quan mà họ nhận được khiếu nại.

Các quy tắc mới của TRAI được đưa ra trong bối cảnh các công ty lâu đời như Bharti Airtel, Vodafone và Idea Cellular cáo buộc rằng Reliance Jio đang đưa ra mức giá cắt cổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *