Các quốc gia EU bỏ phiếu chống lại tiêu chuẩn xe hơi dựa trên Wi-Fi

Các nhà lập pháp EU vào tháng 4 đã tán thành kế hoạch Wi-Fi trên công nghệ 5G do BMW và Qualcomm thúc đẩy.

Một quan chức EU cho biết các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu hôm thứ Năm đã bỏ phiếu chống lại đề xuất của giám đốc điều hành EU về tiêu chuẩn xe hơi dựa trên Wi-Fi.

Quan chức này cho biết 21 quốc gia – bao gồm Đức, Pháp và Ý có ngành công nghiệp ô tô hùng mạnh – đã bỏ phiếu chống lại đề xuất này tại cuộc họp của các đại diện EU tại Brussels gồm 28 quốc gia thành viên của khối.

Các nhà lập pháp EU vào tháng 4 đã tán thành kế hoạch Wi-Fi trên công nghệ 5G do BMW và Qualcomm thúc đẩy.

Theo các nhà phân tích, Ủy ban điều hành châu Âu muốn thiết lập các tiêu chuẩn cho ô tô kết nối internet, một thị trường có thể tạo ra doanh thu hàng tỷ euro cho các nhà sản xuất ô tô, nhà khai thác viễn thông và nhà sản xuất thiết bị.

Vấn đề đã chia rẽ ngành công nghiệp ô tô và công nghệ, đồng thời gây ra cuộc vận động hành lang quyết liệt từ cả hai bên để tìm kiếm thị phần sinh lợi tiềm năng.

Những người ủng hộ công nghệ Wi-Fi còn có Renault, Toyota, NXP, Autotalks và Kapsch TrafficCom. Công nghệ này chủ yếu kết nối ô tô với ô tô khác.

Những người ủng hộ 5G bao gồm Daimler, Ford, PSA Group, Deutsche Telekom, Ericsson, Huawei, Intel, Qualcomm và Samsung.

Đọc thêm:  Tiền điện tử hấp dẫn nhất là các lựa chọn thay thế Bitcoin và Ether

Thế hệ thứ năm, hay 5G, tiêu chuẩn kết nối với cả ô tô và thiết bị trong môi trường xung quanh, với phạm vi ứng dụng rộng hơn trong các lĩnh vực như giải trí, dữ liệu giao thông và điều hướng chung.

Ủy ban đã bảo vệ lập trường của mình về công nghệ Wi-Fi, nói rằng nó có sẵn, không giống như 5G, và sẽ giúp tăng cường an toàn đường bộ.

Các nhà phê bình cho rằng yêu cầu công nghệ mới phải được sửa đổi để tương thích với công nghệ cũ là không thực tế và sẽ cản trở sự đổi mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *