Các nhà nghiên cứu phát triển pin co giãn cho thiết bị đeo thế hệ tiếp theo

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một loại pin sạc có độ co giãn cao dựa trên chất điện phân dạng nước (Ảnh đại diện)

Các nhà khoa học ở Hàn Quốc đã phát triển loại pin lithium-ion nước có thể kéo dài, có thể cung cấp năng lượng cho thế hệ thiết bị đeo tiếp theo.

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Advanced Energy Materials, nhóm nghiên cứu đã sử dụng hỗn hợp carbon/polyme lai (HCP) làm bộ thu dòng điện có thể co giãn, nhóm nghiên cứu đã phát triển một loại pin sạc có khả năng co giãn cao dựa trên chất điện phân dạng nước.

Kwanyong Seo, Giáo sư tại Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia Ulsan (UNIST) cho biết: “Những phát hiện của chúng tôi dự kiến sẽ mở rộng số lượng vật liệu tổng hợp nano có thể co giãn với các tính chất cơ học và điện hóa để sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau”.

Các thiết bị điện tử có thể co giãn gần đây đã thu hút rất nhiều sự chú ý với tư cách là thiết bị thế hệ tiếp theo do tính linh hoạt to lớn của chúng.

Sự quan tâm và nhu cầu ngày càng tăng đối với thiết bị điện tử linh hoạt đã thúc đẩy việc tìm kiếm các điện cực có khả năng co giãn cao với độ bền cơ học cao và độ dẫn điện cao trong quá trình biến dạng.

Mặc dù nhiều phương pháp đã được đề xuất cho các điện cực này, nhưng không có phương pháp nào trong số đó đạt được đồng thời khả năng co giãn cao cho các điện cực và có quy trình sản xuất có thể mở rộng.

Đọc thêm:  Facebook có thể sớm yêu cầu bạn tải ảnh lên để xác nhận bạn không phải là bot

Nghiên cứu do Giáo sư Soojin Park của UNIST đứng đầu đã giải quyết những vấn đề như vậy bằng cách sử dụng hỗn hợp polymer dẫn điện, bao gồm chất độn carbon lai giống như Jabuticaba có chứa ống nano carbon và muội than trong một quy trình giải pháp đơn giản.

Các nhà nghiên cứu cho biết hình dạng của cấu trúc này giống như cây Jabuticaba, cây nho Brazil.

Nhóm nghiên cứu đã quan sát thấy rằng hỗn hợp HCP được phát hiện là giữ được tính dẫn điện một cách hiệu quả, ngay cả khi tốc độ biến dạng cao.

Điều này làm cho nó phù hợp để sử dụng trong pin lithium-ion nước có độ co giãn cao, nghiên cứu cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *