Các kỹ sư Nga bị bắt khi khai thác bitcoin tại phòng thí nghiệm hạt nhân hàng đầu

Người Nga bị bắt vì 'khai thác bitcoin' tại phòng thí nghiệm hạt nhân hàng đầu

Các kỹ sư tại cơ sở nghiên cứu hạt nhân hàng đầu của Nga đã bị giam giữ sau khi họ cố gắng khai thác bitcoin trên máy tính của cơ sở này, các hãng thông tấn Nga đưa tin hôm thứ Sáu.

Một số nhân viên tại Trung tâm Hạt nhân Liên bang Nga ở thành phố Sarov đã bị giam giữ sau khi thực hiện "cố gắng sử dụng các thiết bị máy tính làm việc cho mục đích cá nhân, bao gồm cả cái gọi là khai thác", phát ngôn viên của trung tâm, Tatiana Zalesskaya nói với hãng tin Interfax. hãng.

"Hoạt động của họ đã bị dừng lại kịp thời," cô nói thêm.

"Những người khai thác lộ liễu đã bị cơ quan có thẩm quyền bắt giữ. Theo tôi được biết, một vụ án hình sự đã được mở liên quan đến họ", bà nói thêm nhưng không cho biết có bao nhiêu người đã bị giam giữ.

Trung tâm được giám sát bởi Rosatom, cơ quan hạt nhân của Nga, và hoạt động trong lĩnh vực phát triển vũ khí hạt nhân.

Người phát ngôn của trung tâm cho biết những nỗ lực như vậy "tại các doanh nghiệp của chúng tôi sẽ bị dập tắt nghiêm khắc, hoạt động này về mặt kỹ thuật không có tương lai và sẽ bị trừng phạt như một tội ác".

Vào năm 2011, trung tâm đã bật một siêu máy tính mới có công suất 1 petaflop, vào thời điểm đó, nó trở thành siêu máy tính mạnh thứ mười hai trên thế giới, truyền hình Nga đưa tin.

Đọc thêm:  Công nhân biểu tình bị đánh đập tại nhà máy iPhone Trung Quốc

Trong Chiến tranh Lạnh, Sarov là một thành phố tuyệt mật ở vùng Nizhny Novgorod, cách Moscow khoảng 500 km (300 dặm) về phía đông. Tên thời Liên Xô của nó là Arzamas-16.

Trung tâm này là nơi chế tạo vũ khí hạt nhân đầu tiên của Liên Xô. Sarov vẫn là một thành phố đóng cửa mà cư dân bị hạn chế đi lại. Vladimir Putin đã đến thăm trung tâm nghiên cứu hạt nhân vào năm 2012 khi vận động tranh cử tổng thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *