Các dự án Loon và Wing của Alphabet hiện là các công ty độc lập

Các dự án của Loon và Wing tốt nghiệp sẽ dẫn đến việc ra mắt các dự án của họ.

Công ty mẹ của Google, Alphabet, đã công bố hôm thứ Ba rằng họ đang nâng cao hồ sơ của hai dự án “moonshot” – một dự án giao hàng bằng máy bay không người lái và dự án còn lại là kết nối internet toàn cầu bằng khinh khí cầu.

Thông báo này có nghĩa là dự án khinh khí cầu Loon và dự án máy bay không người lái Wing sẽ là các công ty độc lập trong Alphabet – và về lý thuyết có thể được gã khổng lồ công nghệ California tách ra hoàn toàn trong tương lai.

Wing và Loon là một phần của “nhà máy moonshot” của Alphabet được gọi là X, tạo ra các dự án có tiềm năng phá vỡ các lĩnh vực mới.

“Công việc của X là tạo ra những công nghệ hoàn toàn mới và xây dựng cầu nối từ một ý tưởng đến một khái niệm đã được chứng minh,” “đội trưởng” của moonshot, Astro Teller, cho biết trong một bài đăng trên blog.

“Giờ đây, công nghệ nền tảng cho các dự án này đã được xây dựng, Loon và Wing đã sẵn sàng đưa sản phẩm của họ ra thế giới.”

Alphabet trước đây đã “tốt nghiệp” bộ phận xe tự lái Waymo của mình, cùng với bộ phận an ninh mạng Chronicle và dự án khoa học đời sống Verily.

Một dự án moonshot khác, đơn vị năng lượng địa nhiệt có tên là Dandelion, đã được tách ra thành một công ty hoàn toàn độc lập.

Đọc thêm:  đi kiểm tra

Wing đang xây dựng dịch vụ máy bay không người lái giao hàng tự động nhằm giảm sử dụng nhiên liệu hóa thạch và tắc nghẽn đô thị, đồng thời tạo điều kiện vận chuyển cứu trợ thiên tai. James Ryan Burgess được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành.

Loon đang xây dựng một mạng lưới khinh khí cầu, di chuyển dọc theo rìa không gian, để mở rộng kết nối internet đến các khu vực khó khăn và vùng thiên tai. Giám đốc điều hành của nó sẽ là Alastair Westgarth.

Mặc dù Alphabet vẫn giữ kín một số dự án của mình, nhưng Teller cho biết những động thái mới nhất sẽ cho phép công ty tập trung vào “những cuộc phiêu lưu lên mặt trăng mới” và các dự án đang triển khai bao gồm Google Glass, người máy và truyền thông quang học không dây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *