Bức chân dung AI được đấu giá đầu tiên trên thế giới được bán với giá 432.500 USD

Bản in trên canvas, có tiêu đề “Edmond de Belamy, từ La Famille de Belamy,” mô tả một hình ảnh mờ và chưa hoàn thiện của một người đàn ông.

Nó có chữ ký của nghệ sĩ: min G max D Ex[log(D(x))] + Ez[log(1-D(G(z))))].

Một bức chân dung do trí tuệ nhân tạo tạo ra đã thu được 432.500 đô la tại Christie's ở New York vào thứ Năm, lần đầu tiên một tác phẩm nghệ thuật do máy tính tạo ra được một nhà đấu giá lớn đưa ra.

Bản in trên canvas, có tiêu đề "Edmond de Belamy, từ La Famille de Belamy," mô tả một hình ảnh mờ và chưa hoàn thiện của một người đàn ông. Được trưng bày trong một khung gỗ mạ vàng, ước tính nó có giá từ 7.000 đến 10.000 đô la và được chào bán như lô hàng cuối cùng tại cuộc đấu giá các bản in và bội số của Christie.

Tác phẩm này là đứa con tinh thần của Obvious Art, một tập thể có trụ sở tại Paris, với sự trợ giúp từ một thuật toán có tên là GAN (Mạng đối thủ sáng tạo).

“Chúng tôi đã cung cấp cho hệ thống một bộ dữ liệu gồm 15.000 bức chân dung được vẽ từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 20,” thành viên tập thể Hugo Caselles-Dupre nói với Christie's.

#AuctionUpdate Tác phẩm nghệ thuật AI đầu tiên được bán trong một cuộc đấu giá lớn đạt được 432.500 đô la sau cuộc chiến đấu thầu trên điện thoại và qua ChristiesLive https://t.co/XiDVxVGa1n pic.twitter.com/7dxirT55i8

Người phát ngôn của Christie's Jennifer Cuminale cho biết, tác phẩm này đã gây ra một cuộc chiến đấu thầu giữa năm bên kéo dài khoảng bảy phút, với một người mua điện thoại ẩn danh đã thắng thế.

Đọc thêm:  DEL vs GUJ LIVE Pro Kabaddi League Phát trực tuyến trực tuyến: Cách xem trận đấu tod

"Đó là một khoảnh khắc thú vị và chúng tôi hy vọng rằng tiêu điểm của đợt mua bán này sẽ mang lại những tác phẩm tuyệt vời mà những người tiền nhiệm và đồng nghiệp của chúng tôi đã và đang tạo ra," tập thể cho biết trong một tuyên bố. "Chúng tôi rất biết ơn Christie's vì đã mở ra cuộc đối thoại này trong cộng đồng nghệ thuật và vinh dự được tham gia cuộc trò chuyện toàn cầu này về tác động của công nghệ mới này trong việc sáng tạo nghệ thuật."

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *