BSNL hợp tác với Softbank, NTT để triển khai 5G tại Ấn Độ

Công ty viễn thông nhà nước BSNL đã ký một thỏa thuận với Softbank và NTT Communications của Nhật Bản để triển khai công nghệ 5G và internet vạn vật ở Ấn Độ, một quan chức hàng đầu cho biết.

“Chúng tôi đã ký thỏa thuận với Softbank và NTT Communications để triển khai các sản phẩm và dịch vụ 5G và IoT ở Ấn Độ. Theo thỏa thuận, chúng tôi sẽ xem xét giải pháp đặc biệt cho các thành phố thông minh”, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành BSNL Anupam Shrivastava nói với PTI trong một cuộc phỏng vấn .

Ông cho biết hầu hết các đối thủ cạnh tranh của BSNL vẫn đang xem xét kiếm tiền từ dịch vụ 4G của họ và do đó, các công ty hàng đầu đã bắt đầu xem xét công ty do nhà nước điều hành để triển khai dịch vụ 5G.

“Chúng tôi đã được hưởng lợi nhờ sự dẫn dắt của Bộ trưởng (Manoj Sinha). Ông ấy đã tổ chức nhiều cuộc họp ở cấp độ toàn cầu về 5G. Chúng tôi đã tận dụng những cơ hội đó và ký thỏa thuận về công nghệ thế hệ tiếp theo”, Shrivastava nói.

Bộ trưởng Viễn thông Sinha đã nói rằng việc ra mắt dịch vụ 5G ở Ấn Độ sẽ diễn ra ngang bằng với các quốc gia hàng đầu khác.

Shrivastava cho biết: “3G đã được ra mắt tại Ấn Độ sau 7 năm, công nghệ này đã có mặt ở các thị trường nước ngoài khác và dịch vụ 4G sau 4 năm chậm trễ nhưng 5G sẽ được ra mắt tại Ấn Độ vào năm 2020 ngay sau khi ITU đóng băng các tiêu chuẩn”.

Đọc thêm:  Ấn Độ phạt Google 113 triệu USD vì hệ thống thanh toán 'không công bằng'

Ông nói rằng BSNL đang làm việc để hoàn thiện các trường hợp thử nghiệm trong đó 5G có thể được sử dụng ở Ấn Độ.

Shrivastava cho biết: “Chúng tôi đang ở giai đoạn đầu của việc bắt đầu thử nghiệm thực địa 5G. Chính phủ đồng ý cung cấp cho chúng tôi phổ tần 5G để thử nghiệm. Chúng tôi hy vọng sẽ sớm bắt đầu thử nghiệm thực địa”.

Cơ quan quản lý viễn thông Ấn Độ đã khuyến nghị bán đấu giá khoảng 8.644 MHz tần số viễn thông với giá cơ sở ước tính là 4,9 lakh crore. Chính phủ vẫn chưa hoàn thiện chi tiết phân bổ phổ tần cho các dịch vụ 5G.

Theo thỏa thuận với Softbank, BSNL sẽ xem xét việc hợp tác với công ty Nhật Bản để xây dựng chòm sao vệ tinh có khoảng 900 vệ tinh nhằm cung cấp dịch vụ internet tốc độ cao trên toàn cầu.

BSNL cũng đã ký thỏa thuận với Nokia và Cisco để phát triển hệ sinh thái 5G.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *