Bạn không còn có thể chuyển tiếp tin nhắn WhatsApp tới hơn năm cuộc trò chuyện: Đây là lý do tại sao

Sau khi bị chính phủ xử lý vì tin tức giả mạo, WhatsApp đã bắt đầu triển khai các sáng kiến mới nhằm hạn chế sự lan truyền của tin đồn và hướng dẫn người dùng cách phát hiện tin tức giả mạo.

Công ty hôm thứ Tư cho biết họ đã bắt đầu tung ra giới hạn chuyển tiếp tin nhắn tới hơn năm cuộc trò chuyện (liên hệ hoặc nhóm) trong một lần. Điều này bao gồm giới hạn chuyển tiếp tin nhắn, ảnh và video.

“Chúng tôi tin rằng những thay đổi này – mà chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá – sẽ giúp giữ WhatsApp theo cách mà nó được thiết kế: Một ứng dụng nhắn tin riêng tư,” WhatsApp cho biết vào tháng trước.

Ngoài giới hạn chuyển tiếp tin nhắn, WhatsApp cũng đã giới thiệu một nhãn mới cho các tin nhắn đã được chuyển tiếp. Nhãn giúp người dùng xác định xem thư đã được viết bởi người gửi hay chỉ được chuyển tiếp. Công ty cũng đang nghiên cứu tính năng “phát hiện liên kết thư rác” để giúp người dùng xác định các trang web độc hại có thể xâm phạm quyền riêng tư và dữ liệu của người dùng.

WhatsApp, có hơn 230 triệu người dùng, ở Ấn Độ cũng đang tập trung vào việc giáo dục người dùng về tin đồn và tin tức giả mạo. Công ty đang làm việc với các nhà nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến thông tin sai lệch trên WhatsApp. Nó đã giới thiệu “Giải thưởng nghiên cứu WhatsApp”, theo đó nó sẽ tài trợ cho “các đề xuất nghiên cứu độc lập được thiết kế để chia sẻ với WhatsApp, Facebook và các cộng đồng chính sách và học thuật rộng lớn hơn.”

Đọc thêm:  TRAI yêu cầu Airtel, Vodafone Idea tạm dừng các kế hoạch ưu tiên hứa hẹn tốc độ nhanh hơn

“Chúng tôi hoan nghênh các đề xuất khám phá các biến xã hội, nhận thức và xử lý thông tin liên quan đến việc sử dụng nội dung nhận được trên WhatsApp, mối quan hệ của nó với độ tin cậy của nội dung và quyết định quảng bá nội dung đó với những người khác. Điều này bao gồm các tín hiệu xã hội và mối quan hệ, cá nhân hệ thống giá trị, tính năng của nội dung, nguồn nội dung, v.v. Chúng tôi quan tâm đến việc hiểu những khía cạnh nào của trải nghiệm có thể giúp các cá nhân tương tác nghiêm túc hơn với nội dung có thể có vấn đề”, công ty cho biết.

Là một phần trong nỗ lực giáo dục người dùng, WhatsApp gần đây đã xuất bản toàn bộ quảng cáo trên báo cung cấp “mẹo dễ dàng” để phân biệt giữa tin tức giả và thông tin đáng tin cậy. “Đừng chú ý đến số lần bạn nhận được tin nhắn. Chỉ vì một tin nhắn được chia sẻ nhiều lần, không có nghĩa là nó đúng,” đưa ra một trong những lời khuyên nhỏ.

“Chúng tôi cũng đang nỗ lực giáo dục mọi người về cách giữ an toàn khi trực tuyến. Ví dụ: chúng tôi thường xuyên đưa ra thông tin giải thích cách phát hiện tin tức giả mạo và trò lừa bịp — và chúng tôi dự định chạy các chiến dịch quảng cáo về an toàn công cộng dài hạn ở Ấn Độ, do tầm quan trọng đối với chúng tôi tại WhatsApp. Như một điểm khởi đầu, chúng tôi sẽ sớm xuất bản các tài liệu giáo dục mới về thông tin sai lệch và tiến hành các hội thảo về hiểu biết tin tức của chúng tôi”, công ty cho biết trong một lá thư gửi chính phủ vào tháng trước.

Đọc thêm:  Phát trực tuyến OTT bùng nổ ở Ấn Độ, 65% mức tiêu thụ video đến từ các vùng nông thôn

Công ty hiện đã tung ra hai video giáo dục, trong đó có một video bằng tiếng Hindi để khuyến khích người dùng phát hiện tin tức giả mạo và đặt câu hỏi về chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *