Aptoide thắng trận đấu với Google trong vụ kiện mang tính bước ngoặt

Tuần trước, Google đã cải tiến cách thức phân phối các ứng dụng di động của mình tại Liên minh Châu Âu bằng cách thu một khoản phí lên tới 40 đô la.

Cửa hàng ứng dụng Bồ Đào Nha Aptoide cho biết hôm thứ Hai rằng một tòa án địa phương đã ra phán quyết chống lại Google của Alphabet Inc trong một vụ kiện mang tính bước ngoặt, yêu cầu gã khổng lồ Hoa Kỳ ngừng xóa ứng dụng của họ khỏi điện thoại di động của người dùng mà họ không hề hay biết.

Paulo Trezentos, giám đốc điều hành của Aptoide cho biết: “Quyết định này của tòa án là một tín hiệu cho các công ty khởi nghiệp trên toàn thế giới. "Nếu bạn có lý do về phía mình, đừng ngại thách thức Google."

Luật sư của Aptoide, Carlos Nestal, cho biết đây là trường hợp đầu tiên tòa án quốc gia EU buộc tách hệ điều hành Android và các dịch vụ chạy trên đó để cho phép các đối thủ như Aptoide cạnh tranh với các ứng dụng của Google.

“Chúng tôi tin rằng điều này có thể áp dụng cho các tình huống khác mà Google có sự cạnh tranh,” Nestal nói. Aptoide cho biết trong một tuyên bố rằng quyết định của tòa án được áp dụng ở 82 quốc gia, bao gồm cả Vương quốc Anh và Ấn Độ.

Google đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Reuters.

Ủy ban châu Âu đã đánh Google với mức phạt kỷ lục 4,34 tỷ euro (5 tỷ đô la) vào tháng 7 vì sử dụng hệ điều hành di động Android phổ biến của mình để chặn các đối thủ.

Đọc thêm:  Tech Wrap: Lại rò rỉ dữ liệu người dùng Facebook, rò rỉ Galaxy Note 20 và hơn thế nữa

Để tuân thủ lệnh của EU nhằm ngăn chặn các hoạt động chống cạnh tranh như vậy, tuần trước, Google đã sửa đổi cách thức phân phối ứng dụng di động của mình ở Liên minh châu Âu, đưa ra phí cấp phép cho các nhà sản xuất thiết bị truy cập vào thị trường ứng dụng của mình.

Cửa hàng ứng dụng Bồ Đào Nha đã gửi khiếu nại đầu tiên tới Tổng cục Cạnh tranh EU vào năm 2014, là một trong những người khiếu nại ban đầu trong trường hợp Android, công ty cho biết.

Aptoide có hơn 250 triệu người dùng và sáu tỷ lượt tải xuống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *