Apple xóa podcast của người theo thuyết âm mưu khỏi iTunes vì vi phạm nguyên tắc về lời nói căm thù

Hầu hết các podcast của nhà lý thuyết âm mưu Hoa Kỳ Alex Jones từ nền tảng truyền thông cánh hữu Infowars của ông đã bị xóa khỏi ứng dụng iTunes và podcast của Apple, trang web tin tức truyền thông BuzzFeed dẫn lời một phát ngôn viên của công ty cho biết hôm Chủ nhật.

Động thái của Apple là hành động triệt để nhất trong cuộc đàn áp gần đây đối với các chương trình của Jones bởi Facebook và các trang web trực tuyến khác đã đình chỉ hoặc xóa một số nội dung theo âm mưu của anh ta.

Apple nói với Buzzfeed rằng họ đã xóa toàn bộ thư viện của 5 trong số 6 podcast Infowars của Jones bao gồm các chương trình “War Room” và “The Alex Jones Show” hàng ngày.

Chỉ có một chương trình do Infowars cung cấp, “RealNews with David Knight” vẫn còn trên nền tảng của Apple vào Chủ nhật, theo các tài khoản truyền thông.

Người phát ngôn của Apple cho biết: “Apple không chấp nhận ngôn từ kích động thù địch và chúng tôi có các nguyên tắc rõ ràng mà người sáng tạo và nhà phát triển phải tuân theo để đảm bảo chúng tôi cung cấp một môi trường an toàn cho tất cả người dùng của mình”.

“Các podcast vi phạm các nguyên tắc này sẽ bị xóa khỏi thư mục của chúng tôi, khiến chúng không còn có thể tìm kiếm được hoặc có sẵn để tải xuống hoặc phát trực tuyến. Chúng tôi tin tưởng vào việc đại diện cho nhiều quan điểm, miễn là mọi người tôn trọng những người có quan điểm khác biệt.”

Đọc thêm:  Chiến lược của Zoom để mã hóa đầu cuối là 'đang tiến hành'

Trong các hành động gần đây khác chống lại Jones, Facebook đã đình chỉ hồ sơ cá nhân của đài phát thanh và người dẫn chương trình Internet trong 30 ngày vào cuối tháng 7 khỏi trang web của Facebook vì những gì công ty cho là bắt nạt và ngôn từ kích động thù địch.

Ngoài ra, Spotify, một công ty phát trực tuyến nhạc và podcast, đã xóa một số tập cụ thể trong các chương trình của Jones vào tuần trước.

“Chúng tôi coi trọng các báo cáo về nội dung kích động thù địch và xem xét bất kỳ tập podcast hoặc bài hát nào bị cộng đồng của chúng tôi gắn cờ”, một phát ngôn viên cho biết vào cuối ngày Chủ nhật. Người phát ngôn cho biết: “Spotify có thể xác nhận rằng họ đã xóa các tập cụ thể của podcast ‘The Alex Jones Show’ vì vi phạm chính sách nội dung thù địch của chúng tôi”.

Kể từ khi thành lập Infowars vào năm 1999, Jones đã xây dựng được một lượng lớn khán giả. Trong số các giả thuyết mà ông đã thúc đẩy là vụ tấn công ngày 11 tháng 9 năm 2001 vào New York và Washington là do chính phủ dàn dựng.

Anh ấy cũng đã thúc đẩy một giả thuyết rằng vụ thảm sát trường học Sandy Hook năm 2012 là do các lực lượng cánh tả làm giả để thúc đẩy việc kiểm soát súng. Vụ nổ súng khiến 26 trẻ em và người lớn thiệt mạng tại một trường tiểu học ở Connecticut.

Đọc thêm:  Facebook ưu tiên lợi nhuận hơn an toàn người dùng? Zuckerberg phản ứng với tuyên bố của người tố giác

Jones hiện đang bị hai phụ huynh của Sandy Hook kiện ở Texas, yêu cầu ít nhất 1 triệu đô la, cho rằng họ là đối tượng bị quấy rối do các chương trình của anh ta. Cả Jones và đại diện của Infowars đều không có mặt sớm vào thứ Hai để bình luận.

(với đầu vào từ phóng viên HT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *