Apple xin lỗi người dùng Trung Quốc vì lừa đảo gần đây

Apple đã xin lỗi các khách hàng Trung Quốc của mình, giải quyết vụ lừa đảo gần đây dẫn đến việc mua hàng trên App Store trái phép bằng ID Apple bị đánh cắp, một báo cáo phương tiện truyền thông cho biết.

"Chúng tôi vô cùng xin lỗi về sự bất tiện gây ra cho khách hàng của chúng tôi bởi những trò gian lận lừa đảo này", Engadget dẫn lời Apple cho biết hôm thứ Ba.

Lừa đảo là nỗ lực lừa đảo để lấy thông tin nhạy cảm như tên người dùng, mật khẩu và chi tiết thẻ tín dụng bằng cách ngụy trang thành một thực thể đáng tin cậy trong giao tiếp điện tử.

Theo một báo cáo gần đây của Wall Street Journal, người dùng Trung Quốc đã kết nối tài khoản Apple của họ với hệ thống thanh toán di động Alipay và WeChat Pay đã bị lừa đảo.

"Những kẻ lừa đảo sử dụng mọi cách có thể – email giả mạo, quảng cáo bật lên, tin nhắn văn bản, thậm chí cả cuộc gọi điện thoại – để cố lừa bạn chia sẻ thông tin cá nhân. Sử dụng xác thực hai yếu tố (2FA) để bảo vệ ID Apple của bạn," Bộ phận hỗ trợ của Apple đã viết trong một bài đăng trên blog.

Báo cáo của Engadget cho biết bảo mật là một vấn đề lớn với Apple tại Trung Quốc.

Đọc thêm:  Tech Wrap: Xiaomi Mi 10i, Qualcomm Snapdragon 480 ra mắt

Đầu năm 2018, Trung Quốc đã đưa ra luật mạng mới áp đặt các biện pháp kiểm soát dữ liệu chặt chẽ hơn, bắt buộc tất cả dữ liệu liên quan đến Trung Quốc phải vượt qua các đánh giá bảo mật và được lưu trữ trong chính quốc gia đó.

Luật này buộc Apple phải di chuyển tài khoản iCloud của người dùng Trung Quốc ra khỏi Mỹ và đến các máy chủ được lưu trữ ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, Apple tin rằng việc rò rỉ dữ liệu này không phải do bất kỳ vấn đề bảo mật nào từ phía nhà sản xuất iPhone mà chỉ là kết quả của hành vi lừa đảo.

Nhà sản xuất iPhone đã cung cấp các địa chỉ email do công ty theo dõi để người dùng báo cáo bất kỳ hoạt động lừa đảo hoặc đáng ngờ nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *