Apple vượt qua Samsung trong thị trường điện thoại thông minh bị thu hẹp: IDC

Công ty nghiên cứu IDC cho biết Apple đã vượt qua Samsung trong quý IV để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất trong thị trường thiết bị cầm tay toàn cầu đang suy giảm.

Một cuộc khảo sát của IDC cho thấy Apple – công ty đã báo cáo dữ liệu hàng quý vào thứ Năm – dẫn đầu tất cả các nhà cung cấp với 77,3 triệu chiếc iPhone được bán ra, chiếm 19,2% thị phần.

IDC cho biết mặc dù doanh số bán đơn vị trong quý IV của Apple đã giảm 1,3% so với một năm trước đó, nhưng nó vẫn có thể vượt lên trên Samsung của Hàn Quốc, công ty có 74,1 triệu thiết bị được bán ra và chiếm 18,4% thị phần.

Huawei giữ vị trí thứ ba với 10,2% thị phần, tiếp theo là các nhà sản xuất Trung Quốc Xiaomi và Oppo với thị phần lần lượt là 7,0 và 6,8%, theo IDC.

Theo cuộc khảo sát, tổng doanh số bán điện thoại thông minh đã giảm 6,3% với 403,5 triệu thiết bị được xuất xưởng.

IDC cho biết dữ liệu cho thấy người tiêu dùng dường như không vội vàng nâng cấp lên những chiếc điện thoại thông minh hàng đầu đắt tiền nhất của Apple và Samsung.

Anthony Scarsella, một nhà quản lý nghiên cứu của IDC cho biết: “Loạt những chiếc flagship sang trọng mới nhất có thể đã khiến người tiêu dùng nhấn nút tạm dừng trong quý nghỉ lễ”.

Đọc thêm:  Tác phẩm nghệ thuật NFT của robot hình người được bán đấu giá với giá gần 700.000 đô la

Scarsella cho biết những thiết bị cao cấp này “được chứng minh là xa xỉ hơn là cần thiết đối với những người nâng cấp.”

Nhà phân tích Jitesh Ubrani của IDC cho biết khi các thương hiệu hàng đầu mở rộng dịch vụ của họ, “các thương hiệu ngoài năm thương hiệu hàng đầu phải vật lộn để duy trì động lực.”

Theo báo cáo của IDC, Samsung đã giảm 4,4% trong quý IV, nhưng vẫn là nhà cung cấp điện thoại thông minh hàng đầu trong cả năm với 21,6% thị phần, so với 14,7% của Apple.

Báo cáo cho biết tổng doanh số điện thoại thông minh trong năm 2017 hầu như không thay đổi – giảm 0,1% xuống 1,47 tỷ chiếc.

IDC cho biết thị phần của Huawei trong năm 2017 là 10,4%, tiếp theo là Oppo (7,6%) và Xiaomi (6,3%).

Huawei đang tìm cách tăng thị phần của mình nhưng gần đây đã phải đối mặt với thất bại khi không đạt được thỏa thuận với các nhà mạng Mỹ, sau những lo ngại được lên tiếng ở Washington về mối quan hệ của nhà sản xuất Trung Quốc với chính phủ Bắc Kinh.

Một cuộc khảo sát riêng từ Strategy Analytics cho thấy thị phần tương tự đối với các nhà cung cấp điện thoại thông minh nhưng cho thấy doanh số bán hàng trong quý IV giảm 9%, được mô tả là mức giảm lớn nhất trong kỷ nguyên điện thoại thông minh.

Đọc thêm:  Quốc gia có thể áp dụng cách tiếp cận hợp lý bằng cách sử dụng công nghệ để mở rộng quy mô tiêm chủng COVID-19: Nilekani

Linda Sui của Strategy Analytics cho biết: “Sự sụt giảm trong các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu là do sự sụp đổ của thị trường khổng lồ Trung Quốc, nơi nhu cầu giảm 16% mỗi năm do tỷ lệ thay thế lâu hơn, trợ cấp của nhà điều hành ít hơn và thiếu các mẫu máy gây ấn tượng mạnh”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *