Apple TV Plus: Apple đặt cược lớn vào mảng kinh doanh thiết bị trong cuộc chiến toàn cầu với Disney, Netflix

Các dịch vụ của Apple bị lấn át bởi danh mục phong phú của Netflix Inc, công ty hàng đầu trong ngành, được báo cáo có ngân sách 10 tỷ đô la cho nội dung và 151 triệu người đăng ký trả phí.

Apple Inc, công ty đã làm thay đổi ngành công nghiệp âm nhạc, điện thoại di động và máy tính cá nhân, đang dựa vào tính phổ biến của iPhone và iPad để đối đầu với Disney và Netflix trong cuộc chiến giành khách hàng truyền hình trực tuyến.

Nó phải đối mặt với một trận chiến khó khăn khi ra mắt dịch vụ phát trực tuyến Apple TV+ vào ngày 1 tháng 11 với giá 5 đô la một tháng trước các đối thủ có thư viện sâu hơn và nhiều năm kinh nghiệm thực hiện các chương trình ăn khách.

Để nhanh chóng xây dựng cơ sở người đăng ký, Apple sẽ cung cấp một năm dịch vụ miễn phí cho những khách hàng mua hầu hết các thiết bị của Apple. Apple TV+ – khi ra mắt sẽ bao gồm tám chương trình gốc, bao gồm “The Morning Show”, có Jennifer Aniston và Reese Witherspoon và “See”, một bộ phim khoa học viễn tưởng có Jason Momoa – sẽ có mặt tại hơn 100 thị trường khi ra mắt.

Câu hỏi lớn là liệu những khách hàng đó có ở lại sau khi thời gian dùng thử miễn phí kết thúc hay không.

Trước thông báo, các nhà phân tích và nhà đầu tư đã xem Apple, công ty đến muộn trong cuộc chiến phát trực tuyến, đang phải đối mặt với một cuộc chiến cam go cạnh tranh với Netflix Inc và Disney+ của Walt Disney Co. Apple cũng đang cố gắng giành chiến thắng trước HBO Max với các chương trình ăn khách như “Game of Thrones”, “Friends” và “The Sopranos”.

Đọc thêm:  Tính năng mới nhất của WhatsApp: Cuối cùng, bạn có thể chọn người thêm bạn vào nhóm

Các dịch vụ của Apple bị lấn át bởi danh mục phong phú của công ty dẫn đầu ngành Netflix Inc , công ty có ngân sách 10 tỷ đô la được báo cáo cho nội dung và 151 triệu người đăng ký trả phí.

Disney+ của Walt Disney Co – ra mắt vào ngày 12 tháng 11 – đã giúp nâng giá cổ phiếu lên gần 20% trong những tháng gần đây. Disney tự hào có một thư viện sâu về các siêu anh hùng đình đám của Marvel, vũ trụ Chiến tranh giữa các vì sao, hãng hoạt hình Pixar của nhà sáng tạo “Câu chuyện đồ chơi” và kênh Địa lý Quốc gia.

Disney+ có ngân sách hơn 1 tỷ đô la cho nội dung gốc – con số này sẽ tăng lên khoảng 2 tỷ đô la vào năm 2024. Nó có giá cao hơn Apple TV+, ở mức 7 đô la hàng tháng hoặc 70 đô la hàng năm. Gói bao gồm ESPN+ và Hulu sẽ có giá 13 đô la mỗi tháng.

Các giám đốc điều hành và nhà phân tích truyền thông tin rằng hầu hết các hộ gia đình sẵn sàng trả tiền cho nhiều hơn một dịch vụ phát trực tuyến. Nhiều người tin rằng người đăng ký khó có thể hủy đăng ký Netflix để trả tiền cho các dịch vụ khác để trả tiền cho Disney+, thay vào đó đăng ký cả hai. Chủ tịch IAC Barry Diller nói với CNBC vào tháng 7 rằng Disney có cơ hội tốt nhất để bắt kịp Netflix “vì nội dung rất, rất phổ biến của nó.”

Đọc thêm:  Bạn có thể nhận được 1TB dữ liệu trên Reliance JioFiber với giá chưa đến ₹250: Dưới đây là tất cả thông tin chi tiết

Apple sẽ không cạnh tranh trực tiếp với Prime Video của Amazon Inc vì dịch vụ đó đi kèm với các đặc quyền khác của tư cách thành viên Prime – đáng kể nhất là giao hàng miễn phí trong một hoặc hai ngày đối với hầu hết các đơn đặt hàng của Amazon.

Mùa xuân tới, Apple sẽ phải đối mặt với một đối thủ đáng kể khác trong lĩnh vực truyền hình: HBO. AT&T – HBO Max sắp ra mắt thuộc sở hữu của WarnerMedia, có thể có giá từ 16 đến 17 đô la mỗi tháng, có thư viện HBO, Warner Bros và các nội dung khác, đồng thời cũng đang đầu tư vào nội dung gốc.

Apple, công ty đang chi 2 tỷ đô la cho nội dung gốc trong năm nay, đang có 210,6 tỷ đô la tiền mặt. Nhà phân tích truyền thông Rich Greenfield cho biết: “Apple có đủ sức mạnh để vượt qua một công ty như Disney ở một mức độ rộng rãi. “Nếu Apple tạo ra nội dung tuyệt vời, mọi người sẽ đăng ký.”

Hiện tại, lợi thế lớn nhất của Apple TV+ là khả năng tiếp cận và quy mô của nó. Với 1,4 tỷ thiết bị trên toàn thế giới, dịch vụ miễn phí trên hầu hết doanh số bán thiết bị mới và ra mắt vào tháng 11 tại hơn 100 thị trường, nó có khả năng làm được điều mà chưa dịch vụ nào khác làm được: có mặt ở mọi nơi vào Ngày đầu tiên.

Đọc thêm:  Intel ra mắt bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 dành cho trung tâm dữ liệu

(Báo cáo của Helen Coster; Chỉnh sửa bởi Lisa Shumaker, Ken Li và Nick Zieminski)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *