Apple thuê kỹ sư cao cấp từ Waymo cho dự án xe tự lái

Apple đã thuê một kỹ sư xe tự lái cấp cao từ đơn vị Waymo của Alphabet Inc, Apple cho biết hôm thứ Sáu, một dấu hiệu cho thấy nhà sản xuất iPhone vẫn duy trì tham vọng về xe tự lái. Apple đã thuê Jaime Waydo, trước đây là kỹ sư hệ thống tại Waymo, Apple cho biết, xác nhận một báo cáo của trang web tin tức công nghệ The Information.

"Chúng tôi chúc Jaime thành công trong nỗ lực tiếp theo của cô ấy," Waymo nói trong một tuyên bố.

Trước khi gia nhập Waymo, Waydo là kỹ sư lâu năm tại Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực của NASA, theo hồ sơ LinkedIn của cô. Tại Waymo, cô giám sát kỹ thuật hệ thống – quy trình đảm bảo phần cứng và phần mềm hoạt động tốt với nhau – đồng thời giúp đưa ra các quyết định quan trọng về thời điểm loại bỏ trình điều khiển an toàn cho con người khỏi nhóm thử nghiệm của công ty ở Arizona, The Information đưa tin.

Apple đã rất kín tiếng về những nỗ lực của mình trong việc phát triển ô tô tự lái, mặc dù Giám đốc điều hành Tim Cook đã gọi nó là "mẹ của tất cả các dự án AI".

Công ty chưa công bố bất kỳ sản phẩm nào liên quan đến xe tự lái nhưng đã có một số động thái cho thấy họ quan tâm đến công nghệ này. Nó đã nhận được giấy phép thử nghiệm ô tô tự lái ở California và công bố nghiên cứu về cách ô tô tự lái có thể phát hiện người đi bộ và người đi xe đạp tốt hơn.

Đọc thêm:  Juno của NASA chụp những bức ảnh đẹp mê hồn về 'Vua của các hành tinh'

Vào tháng 4, Apple cho biết họ đã thuê John Giannandrea, người trước đây từng là giám đốc điều hành trí tuệ nhân tạo hàng đầu của Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *