Apple thuê giám đốc điều hành Samsung SDI để giúp cải thiện pin trên thiết bị iOS

Apple đã thuê một giám đốc điều hành từ Samsung SDI, chi nhánh sản xuất pin của Samsung Electronics Co., để giúp lãnh đạo công việc sản xuất pin của chính họ.

Soonho Ahn gia nhập Apple vào tháng 12 với tư cách là người đứng đầu bộ phận phát triển pin toàn cầu, sau khi làm phó chủ tịch cấp cao tại Samsung SDI từ năm 2015, theo hồ sơ LinkedIn của anh ấy. Hồ sơ cho biết tại Samsung SDI, Ahn đã lãnh đạo việc phát triển các gói pin lithium và làm việc trên công nghệ pin 'thế hệ tiếp theo'.

Apple và Ahn đã không trả lời yêu cầu bình luận. Samsung là cổ đông lớn nhất của Samsung SDI và là khách hàng lớn nhất của công ty, theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp.

Trước đây, Apple đã sử dụng pin từ Samsung SDI để cung cấp năng lượng cho các sản phẩm của mình. Nhà sản xuất iPhone đã cố gắng giảm sự phụ thuộc vào các thành phần của bên thứ ba và việc thuê công nghệ pin đáng chú ý cho thấy họ có thể làm điều tương tự đối với pin. Apple đã làm việc trên công nghệ màn hình MicroLED của riêng mình cho các thiết bị trong tương lai, điều này sẽ giúp loại bỏ Samsung trong các lĩnh vực khác. Nó cũng đang ngày càng xây dựng các bộ vi xử lý của riêng mình và đang nghiên cứu phát triển các modem di động của riêng mình.

Đọc thêm:  IBM phát triển giải pháp dựa trên công nghệ để giải quyết thảm họa thiên nhiên

Apple cũng đã đàm phán để mua coban, một thành phần chính của bộ pin, trực tiếp từ các công ty khai thác. Khi các nhà sản xuất thiết bị phát hành các sản phẩm có chức năng tương tự, sự khác biệt về các tính năng chính như thời lượng pin và hiệu suất ngày càng trở nên quan trọng hơn và Apple đang tìm kiếm lợi thế cạnh tranh trong các lĩnh vực đó.

Samsung SDI cũng đang tìm kiếm nguồn coban.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *