Apple thừa nhận Qualcomm là nguồn chip duy nhất hỗ trợ 4G

Một khách hàng cầm điện thoại thông minh iPhone X của Apple Inc. trong buổi ra mắt bán hàng tại một cửa hàng ở New York, Hoa Kỳ, vào thứ Sáu, ngày 3 tháng 11 năm 2017. Mức giá 1.000 USD trên iPhone X mới của Apple Inc. những người đam mê trên khắp thế giới đã chờ đợi -- đôi khi qua đêm -- thành hàng dài mà không có gì đảm bảo rằng họ sẽ bước ra khỏi cửa hàng với một trong những thiết bị được thèm muốn.

Các luật sư của Qualcomm Inc. đã thuyết phục Apple Inc. thừa nhận rằng khi ngành công nghiệp điện thoại di động chuyển sang 4G, nhà sản xuất iPhone không còn nơi nào khác để tìm kiếm các thành phần chính.

Sự thừa nhận vào ngày 18 tháng 1 của Matthias Sauer, giám đốc kiến trúc hệ thống di động của Apple, là điểm mà Qualcomm sẽ phải ghi điểm trước Thẩm phán quận Hoa Kỳ Lucy Koh khi họ tiếp tục bảo vệ chống lại các cáo buộc chống độc quyền của Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ. Chính phủ đã buộc tội họ sử dụng sự thống trị thị trường trong chip điện thoại thông minh để buộc các nhà sản xuất điện thoại phải trả doanh thu cấp phép bằng sáng chế tăng cao.

Sauer làm chứng rằng Apple đã coi các công ty như Ericsson, Broadcom và Intel Corp. là nhà cung cấp linh kiện cho các thiết bị ngay từ giai đoạn lập kế hoạch năm 2012 cho các sản phẩm mới, nhưng không công ty nào có thể cung cấp các thông số kỹ thuật mong muốn của Apple. Mãi cho đến khi Apple ra mắt iPhone 7 vào tháng 9 năm 2016, bất kỳ ai khác ngoài Qualcomm đều cung cấp chip cho thiết bị Apple hỗ trợ LTE.

Anh ấy nói với FTC trong cuộc kiểm tra chéo rằng quyết định của Apple bỏ qua Intel với tư cách là nhà cung cấp chip cho iPad 2014 là một quyết định kinh doanh, không phải kỹ thuật và rằng các thông số kỹ thuật mà Apple đã tìm kiếm, bao gồm cả tập hợp nhà mạng, cuối cùng là không cần thiết cho mô hình đó .

Đọc thêm:  Người giàu nhất châu Á Mukesh Ambani lãnh đạo Reliance Industries mua một startup chế tạo robot

Sự thống trị thị trường

Tuần trước, Koh đã nghe nhiều đại diện trong ngành ủng hộ trường hợp của FTC với các ví dụ về hành vi bắt nạt bị cáo buộc của Qualcomm. Họ tuyên bố Qualcomm từ trước đến nay dựa vào sự thống trị thị trường của mình để dựa vào các đối tác đồng ý thanh toán cấp phép khi đàm phán bán chip. Giám đốc điều hành của Apple Jeff Williams nói với tòa án rằng nhà cung cấp cũ của ông đã cắt đứt nhà sản xuất iPhone, buộc họ phải trao toàn bộ hoạt động kinh doanh đó cho Intel.

Qualcomm hiện có cơ hội làm suy yếu một số lời khai truy tố chống lại nó. Trong ngày bào chữa đầu tiên, Qualcomm lập luận rằng vị thế dẫn đầu về công nghệ của họ đã khiến khách hàng trở nên phụ thuộc vào họ — chứ không phải các hành vi loại trừ bất hợp pháp. Các bằng sáng chế mà nó sở hữu — hơn 120.000, với 35 bằng sáng chế khác được bổ sung mỗi ngày — là nền tảng cho cách thức hoạt động của tất cả các điện thoại. Qualcomm đang lập luận rằng nó nên được bồi thường tương ứng. Người ta cũng lập luận rằng vì các đối thủ cạnh tranh về chip hiện đã bắt kịp nên thị phần của nó đã giảm xuống.

Phiên tòa xét xử không có bồi thẩm đoàn tại tòa án liên bang San Jose bắt đầu vào ngày thứ chín, thứ Ba. Nó sẽ tiếp tục trong ba phiên nữa trước khi kết thúc tranh luận vào ngày 1 tháng Hai.

Đọc thêm:  Yahoo tham gia cùng Google để tạo hệ thống email không có gián điệp: Báo cáo

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *