Apple thông báo cắt giảm đơn hàng sản xuất dòng iPhone XS và iPhone XR

Chương trình giảm giá cho dòng iPhone XS bắt đầu vào tháng 9, với iPhone XR sẽ có mặt tại các cửa hàng vào cuối tháng 10.

Apple Inc đã cắt giảm đơn đặt hàng sản xuất trong những tuần gần đây đối với cả ba mẫu iPhone ra mắt vào tháng 9, Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Hai, trích dẫn các nguồn tin.

Theo bài báo, nhu cầu đối với iPhone mới thấp hơn dự kiến và quyết định cung cấp nhiều mẫu mã hơn của Apple đã khiến việc dự đoán số lượng linh kiện và thiết bị cầm tay mà công ty cần trở nên khó khăn hơn.

Apple đã gây sốc cho các nhà đầu tư vài tuần trước với dự báo doanh số bán hàng thấp hơn dự kiến trong quý Giáng sinh, khiến một số nhà cung cấp đưa ra cảnh báo chỉ ra sự yếu kém trong doanh số bán iPhone mới.

Các dự báo đặc biệt có vấn đề đối với iPhone XR với việc Apple cắt giảm kế hoạch sản xuất tới 1/3 trong số gần 70 triệu chiếc mà một số nhà cung cấp đã được yêu cầu sản xuất từ tháng 9 đến tháng 2, tờ báo cho biết.

CŨNG ĐỌC: Ước tính lô hàng iPhone XR của Apple giảm 30%: Ming Chi-Kuo

Gần đây nhất vào tuần trước, Apple đã thông báo cho một số nhà cung cấp rằng họ lại hạ kế hoạch sản xuất iPhone XR, Tạp chí đưa tin.

Công ty bắt đầu bán thế hệ điện thoại mới nhất của mình, iPhone XS và XS Max, vào tháng 9 và mẫu XR vào tháng 10.

Đọc thêm:  Tỷ phú Trung Quốc dành 8 năm, 3 tỷ đô la cho xe điện chưa được chế tạo

Apple đã không trả lời yêu cầu bình luận ngoài giờ làm việc thông thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *