Apple, Tencent đạt được 'sự hiểu biết' về các thủ thuật của WeChat

Giải quyết các vấn đề tồn tại lâu dài với Tencent, chủ sở hữu của WeChat, Apple hiện đã cho phép nền tảng xã hội này gửi các mẹo qua ứng dụng nhắn tin phổ biến.

Theo một báo cáo trên tờ The Wall Street Journal, Allen Zhang, người sáng tạo WeChat, tiết lộ Apple và tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Trung Quốc Tencent đã đạt được thỏa thuận về tiền boa.

"Trước đây, các công ty như Apple có thể gặp khó khăn trong việc hiểu các tính năng dành riêng cho Trung Quốc. Giờ đây, tất cả chúng tôi đều chia sẻ sự hiểu biết lẫn nhau và chúng tôi sẽ sớm đưa chức năng 'tiền boa' trở lại", Zhang được trích dẫn.

WeChat đã vô hiệu hóa hệ thống tính tiền boa tích hợp vào năm ngoái sau khi Apple yêu cầu những người tạo ứng dụng nhắn tin phổ biến ở Trung Quốc tắt chức năng 'tiền boa' để tuân thủ các quy tắc của App Store.

Quyết định này được coi là động thái của Apple nhằm cố gắng tăng doanh thu từ mua hàng trong ứng dụng.

Tiền boa là một cách phổ biến để người dùng mạng xã hội Trung Quốc đền bù cho những người sáng tạo nội dung và Apple muốn cắt giảm 30% doanh thu đó. Không rõ liệu Apple có còn giảm một chút tiền boa hay không.

Đọc thêm:  Thiết bị Apple có nguy cơ nhiễm phần mềm độc hại cao hơn trong năm 2016

Năm ngoái, Apple và Tencent đã đạt được thỏa thuận cho phép công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ cho phép thanh toán qua WeChat cho App Store và Apple Music.

Khoảng 963 triệu người trên toàn thế giới sử dụng WeChat — một ứng dụng nhắn tin tức thì tương tự như WhatsApp nhưng có phạm vi dịch vụ rộng hơn, bao gồm cả nền tảng thanh toán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *