Apple sa thải hơn 200 nhân viên khỏi dự án xe tự lái

Xe tự lái của Google ra đường.

Apple trong tuần này đã cử hơn 200 nhân viên từ dự án ô tô điện có tên mã là "Titan" đến các bộ phận khác nhau của công ty, CNBC đưa tin hôm thứ Năm.

"Chúng tôi có một nhóm vô cùng tài năng làm việc trên các hệ thống tự trị và các công nghệ liên quan tại Apple. Khi nhóm tập trung công việc vào một số lĩnh vực chính cho năm 2019, một số nhóm sẽ được chuyển đến các dự án ở các bộ phận khác của công ty, nơi họ sẽ hỗ trợ Machine Learning ( ML) và các sáng kiến khác, trên toàn bộ Apple," CNBC dẫn lời người phát ngôn của Apple cho biết.

Vào tháng 8 năm 2018, Doug Field, cựu Phó chủ tịch kỹ thuật của Tesla đã được Apple bổ nhiệm làm lãnh đạo nhóm "Titan" và những lần sa thải này được suy đoán là một phần của quá trình tái cấu trúc dưới sự lãnh đạo mới.

Báo cáo cho biết vào năm 2016, gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino đã sa thải nhân viên từ cùng một nhóm, thay đổi chiến lược của mình trong khi ô tô tự lái hoàn toàn vẫn là thử nghiệm cho những người chơi lớn khác trong lĩnh vực này như Waymo, Cruise và Elon Musk đứng đầu Tesla, báo cáo cho biết.

Người phát ngôn nói thêm: “Chúng tôi tiếp tục tin rằng có một cơ hội lớn với các hệ thống tự trị, rằng Apple có khả năng đóng góp độc đáo và đây là dự án ML đầy tham vọng nhất từ trước đến nay”.

Đọc thêm:  Mặt trời vừa thổi một ngọn lửa mặt trời khổng lồ vào Trái đất! NASA tiết lộ hình ảnh

Các phương tiện truyền thông đưa tin, đội xe tham gia các chương trình tự lái của Apple bao gồm những chiếc SUV Lexus RX450h, mỗi chiếc đều được trang bị các giá đỡ LIDAR và cảm biến radar khổng lồ cũng như máy ảnh.

Tháng 5/2018, với 55 xe tự lái và 83 tài xế, Apple đã chạm mốc số lượng xe tự lái cao thứ hai tại bang California của Mỹ sau Cruise của General Motor với 104 xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *