Apple ra mắt 2-3 cửa hàng vật lý, một cửa hàng bán lẻ trực tuyến tại Ấn Độ

Apple sẽ sớm bắt đầu bán iPhone, iPad thông qua các cửa hàng trực tuyến và ngoại tuyến hàng đầu của mình ở Ấn Độ.

Apple có kế hoạch thành lập ba cửa hàng truyền thống ở Ấn Độ bên cạnh một cửa hàng trực tuyến khi nhà sản xuất iPhone tìm cách củng cố thêm vị thế của mình tại một trong những thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.

Theo các nguồn tin thân cận với sự phát triển, Apple đã thông báo cho chính phủ kế hoạch thành lập cửa hàng trực tuyến cũng như vật lý, phù hợp với các trung tâm ‘trải nghiệm toàn cầu’ dành cho các sản phẩm mang nhãn hiệu Apple.

Động thái này diễn ra vào thời điểm các nhà sản xuất điện thoại thông minh toàn cầu đã nhắc lại cam kết của họ đối với thị trường Ấn Độ và đang tìm cách tăng cường đáng kể khả năng sản xuất của họ tại quốc gia này.

Apple, hợp tác với nhà sản xuất hợp đồng Đài Loan Wistron ở Ấn Độ, hiện đang sản xuất iPhone 6S và 7 tại đây. Một trong những nguồn tin cho biết Apple đang xem xét lắp ráp nhiều mẫu mã hơn trong nước. Apple đã không trả lời một truy vấn về vấn đề này.

Trong một nỗ lực lớn thúc đẩy bán lẻ một thương hiệu, chính phủ tuần trước đã nới lỏng các định mức FDI, mang đến cho các doanh nghiệp sự linh hoạt hơn đối với các định mức tìm nguồn cung ứng địa phương. Nó cũng loại bỏ một điều khoản yêu cầu các công ty bắt buộc phải thiết lập một cửa hàng truyền thống trước khi tham gia giao dịch bán lẻ trực tuyến.

Đọc thêm:  Oppo Reno 5 Pro+ sẽ ra mắt với cảm biến Sony IMX766 vào cuối tuần này

Sau thông báo này, Apple cho biết họ rất quan tâm đến việc cung cấp trải nghiệm trực tuyến và tại cửa hàng cho người dùng Ấn Độ ngang bằng với các tiêu chuẩn toàn cầu của họ và đặt mục tiêu mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên ở Ấn Độ.

Trong khi công ty vẫn giữ im lặng về địa điểm đặt các cửa hàng của mình, các báo cáo cho thấy Mumbai có thể trở thành nơi đặt cửa hàng bán lẻ đầu tiên của Apple tại Ấn Độ. Ấn Độ đang tìm cách thúc đẩy sản xuất điện thoại thông minh và định vị mình là một trung tâm toàn cầu, đưa ra các ưu đãi để tạo thuận lợi cho các thương hiệu quốc tế.

Trong bối cảnh những lo ngại ngày càng tăng xung quanh cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, Ấn Độ hiện có cơ hội thu hút các công ty cho đến nay vẫn tập trung hoạt động sản xuất tại Trung Quốc. Chính phủ đã tham gia vào một cuộc đối thoại với những người chơi quan trọng để hiểu mối quan tâm và yêu cầu của họ.

Một báo cáo gần đây của cơ quan công nghiệp IAMAI đã chỉ ra rằng ngành sản xuất di động của Ấn Độ thiếu quy mô và chiều sâu mặc dù có tham vọng trở thành trung tâm sản xuất toàn cầu và quốc gia này cần “nghĩ lớn” bằng cách sản xuất theo quy mô, sản xuất điện thoại cao cấp và khuyến khích xuất khẩu. .

Đọc thêm:  iPhone chính hãng hay giả mạo? Đây là cách bạn có thể tìm hiểu

Báo cáo của Hiệp hội Internet và Di động Ấn Độ (IAMAI) cũng lưu ý rằng thị trường thiết bị cầm tay toàn cầu trị giá khoảng 467 tỷ USD (khoảng 32 lakh crore) và nhu cầu này đang được đáp ứng gần như hoàn toàn bởi Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc và Đài Loan .

Báo cáo tương tự cho biết trong năm 2018-19, Ấn Độ đã xuất khẩu thiết bị cầm tay trị giá 1,4 tỷ USD so với 2,7 tỷ USD trong năm 2012-13. Việc sản xuất thiết bị cầm tay di động đã đạt 225 triệu chiếc trong năm 2017-2018 và Ấn Độ có tiềm năng sản xuất một tỷ thiết bị cầm tay hàng năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *