Apple iPhone 11, iPhone XR rẻ hơn có thể tạo ra vết lõm trong phân khúc cao cấp Ấn Độ: IDC

CEO Tim Cook giới thiệu iPhone 11 mới tại một sự kiện của Apple tại trụ sở chính của họ ở Cupertino, California, Hoa Kỳ ngày 10 tháng 9 năm 2019.

Apple đang dần thu hẹp khoảng cách về ngày ra mắt iPhone với Ấn Độ và năm nay, ba chiếc iPhone mới sẽ đến Ấn Độ vào ngày 27 tháng 9 – chỉ một tuần sau khi có mặt trên toàn cầu vào ngày 20 tháng 9.

Không thể phủ nhận một thực tế là ở một thị trường nhạy cảm về giá như Ấn Độ, chi phí là điểm khác biệt lớn nhất ngay cả ở phân khúc cao cấp, đó là lý do tại sao Apple bán được nhiều iPhone XR hơn trong khung giá 50.000- 60.000 so với siêu cao cấp. Các mẫu XS và XS Max.

Dựa trên các ưu đãi khuyến mại lớn trên iPhone XR, ban đầu được ra mắt với giá 76.900 vào năm ngoái, Apple đã giành lại vị trí dẫn đầu trong phân khúc điện thoại thông minh cao cấp ở Ấn Độ trong quý 2 (Q2) năm nay, theo International Data Corporation (IDC).

Ở phân khúc cao cấp (500 đô la hoặc 35.000 đô la trở lên), Apple đã vượt qua Samsung để giành vị trí dẫn đầu với tổng thị phần là 41,2% trong quý 2 năm 2019.

Theo Upasana Joshi, Phó Giám đốc Nghiên cứu, Client Devices, IDC Ấn Độ, với việc giảm giá, riêng iPhone XR đã đóng góp hơn 55% tổng số lô hàng của Apple trong quý II.

Với chiếc iPhone 11 trị giá 64.900 Rs (biến thể 64GB) có khả năng được hỗ trợ bởi các hoạt động quảng cáo rầm rộ trong mùa trước Diwali – cùng với một chiếc iPhone XR 49.900 Rs rẻ hơn sau khi giảm giá thêm – Apple chuẩn bị tạo ra một cú hích sâu hơn nữa trong thị trường phân khúc cao cấp nơi Samsung, Google, Huawei và OnePlus là những người chơi chính khác.

Đọc thêm:  Bỏ phiếu liên minh Amazon bị thuyết âm mưu tấn công, nhìn thấy Bezos sai

Theo Navkendar Singh, Giám đốc nghiên cứu của IDC Ấn Độ, mặc dù rẻ hơn so với giá ra mắt của iPhone XR nhưng giá iPhone 11 ở mức 64.900 Rs vẫn là mức cao đối với một thị trường như Ấn Độ.

Singh nói với IANS: “Nó sẽ thúc đẩy thông điệp tiếp thị nhưng số lượng sẽ đến từ XR như trong quý trước”.

IPhone 11 6,1 inch giới thiệu hệ thống camera kép mạnh mẽ và được trang bị chip A13 Bionic để thực hiện các tác vụ đòi hỏi khắt khe nhất trong khi sử dụng cả ngày chỉ với một lần sạc.

Nổi bật với mặt kính cứng nhất từng có trên điện thoại thông minh, thiết bị này được xếp hạng IP68 về khả năng chống nước (lên đến hai mét trong tối đa 30 phút) và được bảo vệ khỏi sự cố tràn vô tình từ các chất lỏng thông thường như cà phê và soda.

Mặt khác, với mặt kính toàn màn hình và thiết kế nhôm có màn hình 6,1 inch được quảng cáo là “màn hình LCD tiên tiến nhất trong điện thoại thông minh”, iPhone XR chứa chip A12 Bionic với “Công cụ thần kinh” thế hệ tiếp theo. mở ra những trải nghiệm mới cho thực tế ảo tăng cường (AR), trò chơi và nhiếp ảnh.

IPhone XR cũng có khả năng chống nước, với xếp hạng IP67. Mặt sau bằng kính của iPhone XR cho phép sạc không dây nhanh hơn và cải thiện hiệu suất ngoài trục ngay cả khi iPhone của bạn nằm lệch tâm trên đế sạc không dây.

Đọc thêm:  Instagram đang thử nghiệm 'Remix', tính năng Song ca giống TikTok của nó

Theo Thomas Husson, Phó chủ tịch kiêm nhà phân tích chính tại Forrester, việc định giá thông minh cho các dòng iPhone mới và cũ sẽ cho phép Apple duy trì thương hiệu cao cấp của mình và tiếp tục phát triển cơ sở thiết bị được cài đặt sẵn.

Husson nói với IANS: “Mặc dù những người gièm pha có thể tranh luận rằng đây chủ yếu là sự đổi mới gia tăng, nhưng đừng quên rằng Apple mang đến những trải nghiệm khác biệt thông qua hệ sinh thái tích hợp của mình và điều đó cho phép thương hiệu thâm nhập vào các lãnh thổ mới bằng cách chuyển hướng thành công sang kinh doanh dịch vụ”.

Apple đã ghi nhận mức tăng trưởng hai con số ở Ấn Độ trong quý hai năm nay.

Joshi nói thêm: “Để tiếp tục đà phát triển này, Apple sẽ yêu cầu nhiều hoạt động hơn về mặt vị trí sản phẩm ở phân khúc 700 đô la trở lên, thay vì phân khúc 1.000 đô la trở lên, kèm theo các hoạt động quảng cáo rầm rộ và ưu đãi hấp dẫn trong các quý lễ hội sắp tới”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *