Apple đang phát triển tính năng FaceTime mới cho phép bạn giao tiếp bằng mắt giả trong các cuộc gọi video

Phó chủ tịch cấp cao về Kỹ thuật phần mềm của Apple Craig Federighi nói về iOS 13 sắp ra mắt của công ty trong Hội nghị nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC) 2019.

Là một phần của phiên bản beta thứ ba của iOS 13, Apple đang thử nghiệm một tính năng có tên “Sửa lỗi chú ý trên FaceTime” để khiến người dùng giả mạo giao tiếp bằng mắt trên ứng dụng gọi điện video của Apple, ngay cả khi họ đang nhìn ở nơi khác.

Thông thường, các cuộc gọi video có xu hướng làm cho cả hai người tham gia nhìn chằm chằm vào bên này hoặc bên kia, vì họ đang nhìn vào người trên màn hình của họ chứ không phải nhìn thẳng vào camera phía trước, đây chính là điều mà tính năng này dự định khắc phục , The Verge đưa tin hôm thứ Ba.

“Chưa thử nghiệm điều này, nhưng nếu Apple sử dụng một số ma thuật đen tối để di chuyển ánh mắt của tôi để có vẻ như tôi đang nhìn chằm chằm vào máy ảnh chứ không phải màn hình thì tôi sẽ kinh ngạc. (Mới trong phiên bản beta 3!)” nhà thiết kế ứng dụng Mike Rundle, người đã phát hiện ra bài kiểm tra đã tweet.

Tính năng này dường như sử dụng một số loại thao tác hình ảnh để sửa lỗi này và dẫn đến giao tiếp bằng mắt giả giống như thật giữa những người dùng FaceTime.

“Nhìn anh ấy (bạn của Rundle) trên màn hình (không phải máy quay) tạo ra hình ảnh tôi đang nhìn chằm chằm vào mắt anh ấy như thể tôi đang nhìn chằm chằm vào máy ảnh. Điều này thật điên rồ,” anh ấy nói thêm.

Đọc thêm:  Apple cắt giảm tuyển dụng trong bối cảnh doanh số iPhone thấp

Thật đáng ngạc nhiên, tính năng này ra mắt trên iOS đã được dự đoán bởi chính Rundle vào năm 2017.

Hiện tại, tính năng này dường như chỉ hoạt động trên iPhone XS và XS Max với phiên bản beta này và có thể được bật và tắt từ trong cài đặt của FaceTime.

Báo cáo cho biết thêm, tính năng “Sửa sự chú ý của FaceTime” sẽ xuất hiện trong bản beta công khai vào tuần tới.

Apple đã tiết lộ iOS 13 với một số tính năng như Chế độ tối và đăng nhập Apple. Thế hệ hệ điều hành (HĐH) tiếp theo của Apple sẽ giúp mở khóa thiết bị Apple bằng Face ID nhanh hơn 30%, tải xuống nhỏ hơn 50% và cập nhật nhỏ hơn 60%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *