Apple cung cấp linh kiện, công cụ iPhone chính hãng cho nhiều cửa hàng sửa chữa độc lập hơn

Apple đã công bố một chương trình sửa chữa mới, cung cấp cho khách hàng các tùy chọn bổ sung cho các sửa chữa iPhone ngoài bảo hành phổ biến nhất.

Nhà sản xuất iPhone sẽ cung cấp cho nhiều doanh nghiệp sửa chữa độc lập hơn – dù lớn hay nhỏ – các bộ phận, công cụ, đào tạo, hướng dẫn sửa chữa và chẩn đoán chính hãng như Nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple (AASP), công ty cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm.

Chương trình đang được triển khai tại Hoa Kỳ với kế hoạch mở rộng sang các quốc gia khác.

Jeff Williams, Giám đốc điều hành của Apple cho biết: “Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng, chúng tôi đang giúp các nhà cung cấp độc lập trên khắp Hoa Kỳ dễ dàng khai thác các tài nguyên giống như mạng Nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple của chúng tôi”.

Ông nói thêm: "Khi cần sửa chữa, khách hàng nên tin tưởng rằng việc sửa chữa được thực hiện đúng. Chúng tôi tin rằng việc sửa chữa an toàn và đáng tin cậy nhất là do kỹ thuật viên được đào tạo thực hiện, sử dụng các bộ phận chính hãng đã được thiết kế phù hợp và kiểm tra nghiêm ngặt".

Chương trình nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa độc lập mới bổ sung cho khoản đầu tư liên tục của Apple vào mạng lưới toàn cầu đang phát triển với hơn 5.000 AASP dẫn đầu ngành về sự hài lòng của khách hàng và trợ giúp hàng triệu người với cả dịch vụ trong và ngoài bảo hành cho tất cả các sản phẩm của Apple

Đọc thêm:  Thỏa thuận siêu Amazon! Samsung Galaxy A33 giảm giá từ 32990 còn 11199; Kiểm tra giảm giá tuyệt vời

Để đủ điều kiện tham gia chương trình mới, các doanh nghiệp cần phải có một kỹ thuật viên được Apple chứng nhận có thể thực hiện việc sửa chữa. Các doanh nghiệp sửa chữa đủ điều kiện sẽ nhận được các bộ phận, công cụ, đào tạo, hướng dẫn sửa chữa và chẩn đoán chính hãng của Apple với chi phí tương đương với AASP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *