Apple có thể ra mắt 4 chiếc iPhone trong năm nay, trong đó có một chiếc có màn hình OLED lớn

Apple có thể giữ lại tấm nền OLED cho một trong những chiếc iPhone của họ sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Ngay cả khi chúng ta còn vài tháng nữa mới ra mắt iPhone mới, thông tin chi tiết về những chiếc iPhone sắp ra mắt vẫn tiếp tục được cập nhật. Các báo cáo chưa được xác nhận hiện cho biết Apple có kế hoạch ra mắt tới 4 chiếc iPhone trong năm nay.

Theo một báo cáo trên Digitimes, Apple sẽ ra mắt hai chiếc iPhone với màn hình LCD và hai chiếc với tấm nền OLED.

Báo cáo tuyên bố rằng iPhone có màn hình LCD sẽ có kích thước màn hình 5,7 inch hoặc 5,8 inch và màn hình 6 inch hoặc 6,1 inch lớn hơn. Đối với các mẫu OLED, chúng có thể có kích thước màn hình từ 6 inch đến 6,5 inch.

Tuy nhiên, Apple có thể chỉ sử dụng hai iPhone LCD và một iPhone OLED, giống như dòng sản phẩm năm 2017, báo cáo cho biết thêm. Báo cáo nói thêm rằng cả bốn mẫu sẽ đi kèm với chức năng sạc không dây và cảm biến 3D.

tấm nền OLED

ưu

Apple hiện đang sử dụng tấm nền OLED trên iPhone X, chiếc điện thoại thông minh kỷ niệm 10 năm iPhone. Tấm nền OLED là một công nghệ hiển thị mới hơn được cho là mang lại màu sắc tốt hơn và tỷ lệ tương phản vượt trội. Nói một cách đơn giản hơn, tấm nền OLED được cho là mang đến những bức ảnh sống động, gần với thực tế hơn. Tấm nền OLED cũng tiết kiệm năng lượng.

Đọc thêm:  NSO Group đánh trả Facebook trong trường hợp rình mò

Đối thủ Samsung đã sử dụng công nghệ này trên những chiếc điện thoại hàng đầu của mình trong một vài năm. LIÊN QUAN: Đánh giá Apple iPhone X

Nhược điểm

Nhưng họ không có nhược điểm. Một trong những vấn đề mà tấm nền OLED gặp phải là hiện tượng lưu ảnh. Điều xảy ra là một màu nhất định sẽ di chuyển trên màn hình nếu một hình ảnh có bảng màu đó được mở trong một khoảng thời gian dài hơn.

Trên thực tế, Apple cũng đã thừa nhận vấn đề này.

“Khi sử dụng trong thời gian dài kéo dài, màn hình OLED cũng có thể hiển thị những thay đổi nhỏ về hình ảnh. Đây cũng là hành vi dự kiến và có thể bao gồm ‘sự cố lưu ảnh’ hoặc ‘cháy ảnh’, trong đó màn hình hiển thị phần còn lại mờ của hình ảnh ngay cả sau khi thay mới. hình ảnh xuất hiện trên màn hình,” Apple đã viết vào đầu tuần này.

“Điều này có thể xảy ra trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như khi cùng một hình ảnh có độ tương phản cao được hiển thị liên tục trong thời gian dài. Chúng tôi đã thiết kế màn hình Super Retina trở thành màn hình tốt nhất trong ngành trong việc giảm tác động của hiện tượng cháy màn hình OLED’ ‘,” nó nói thêm.

“Nếu bạn nhìn vào một màn hình OLED ở góc lệch, bạn có thể nhận thấy sự thay đổi nhẹ về màu sắc và sắc độ. Đây là một đặc điểm của OLED và là hoạt động bình thường.”

Đọc thêm:  Người sáng lập Foxconn cho biết việc nối lại công việc tại các nhà máy ở Trung Quốc vượt qua kỳ vọng

iPhone SE 2

Apple cũng đang được đồn đại là đang làm việc trên thế hệ thứ hai của iPhone SE. Theo báo cáo, điện thoại thông minh được mệnh danh là iPhone SE 2 sẽ đi kèm với chức năng sạc không dây nhưng sẽ bỏ qua cảm biến 3D. Điện thoại dự kiến sẽ được sản xuất hàng loạt trong quý hai trong khi thời điểm ra mắt chính thức được cho là vào khoảng giữa tháng 5 hoặc tháng 6. CŨNG ĐỌC: Đánh giá Apple iPhone SE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *