Apple chuyển dây chuyền lắp ráp Mac Pro từ Mỹ sang Trung Quốc

Mac Pro mới của Apple được trưng bày trong phòng trưng bày trong Hội nghị Nhà phát triển Toàn cầu của Apple (WWDC) tại San Jose, California vào ngày 3 tháng 6 năm 2019.

Theo một báo cáo được công bố hôm thứ Sáu, Apple sẽ sản xuất máy tính Mac Pro mới của mình tại Trung Quốc, thay đổi dây chuyền lắp ráp tại Mỹ mà họ đã sử dụng cho sản phẩm đó trong những năm gần đây.

Công ty dự định lắp ráp Mac Pro mới tại một nhà máy gần Thượng Hải, theo The Wall Street Journal, trích dẫn những người giấu tên quen thuộc với kế hoạch này.

Apple đã đưa ra một tuyên bố cho biết Mac Pro mới sẽ được thiết kế và chế tạo tại California, nhưng không cho biết nó sẽ được lắp ráp ở đâu.

“Chúng tôi tự hào hỗ trợ các cơ sở sản xuất ở 30 tiểu bang của Hoa Kỳ và năm ngoái chúng tôi đã chi 60 tỷ đô la với hơn 9.000 nhà cung cấp trên khắp Hoa Kỳ,” Apple cho biết.

Mặc dù vậy, việc chuyển hoạt động lắp ráp Mac Pro sang Trung Quốc thể hiện một sự cắt giảm nhấn mạnh những thách thức mà Apple có thể phải đối mặt khi họ tìm cách tránh các mức thuế tiềm ẩn mà chính quyền Trump có thể áp lên iPhone và các thiết bị khác của Apple đã được sản xuất tại Trung Quốc.

Không giống như hầu hết các sản phẩm khác của Apple, Mac Pro 6.000 USD không được thiết kế cho thị trường đại chúng. Đó là một máy tính để bàn cao cấp được thiết kế cho các công ty và những người có nhu cầu đặc biệt. Apple đã lắp ráp Mac Pro ở Austin, Texas, kể từ năm 2013 như một phần của cam kết trị giá 100 triệu đô la mà CEO Tim Cook đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình quốc gia.

Đọc thêm:  Hỗ trợ đa tác vụ! Cuộc gọi video WhatsApp có chế độ PiP trên iPhone

Nhưng nhà máy ở Austin, do Flex Ltd. điều hành, gặp khó khăn trong việc tìm đủ lao động lành nghề sẵn sàng làm việc với mức lương tối thiểu, theo Tạp chí. Sau đó, khi doanh số bán hàng của Mac Pro giảm sút, Flex bắt đầu sa thải công nhân ở Austin và đến năm ngoái, một đội ngũ cốt cán ở lại thành phố, theo một cựu phó chủ tịch Flex được Tạp chí trích dẫn.

Flex từ chối bình luận vào thứ Sáu.

Apple vẫn đang chi 1 tỷ USD cho khuôn viên công ty ở Austin trong một kế hoạch mở rộng được cho là tạo ra ít nhất 5.000 việc làm.

Đồng thời, Apple đang tranh giành các cách để bảo vệ dòng sản phẩm của mình khỏi cuộc chiến thương mại mà chính quyền Trump đang tiến hành với Trung Quốc. Công ty Cupertino, California, gần đây đã gửi cho chính quyền một cảnh báo rằng nền kinh tế Mỹ và khả năng cạnh tranh của nó sẽ bị hủy hoại nếu iPhone và các sản phẩm khác sản xuất tại Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi đợt thuế quan tiềm năng tiếp theo.

Apple cũng được cho là đang cố gắng tìm hiểu xem liệu họ có thể chuyển một phần đáng kể hoạt động sản xuất hiện đang được thực hiện ở Trung Quốc sang các quốc gia khác ở châu Á hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *