Apple bị phạt 27,4 triệu USD vì làm chậm iPhone mà không thông báo cho người dùng

Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp DGCCRF (Tổng cục Cạnh tranh, Tiêu dùng và Ngăn chặn Gian lận) đã thông báo rằng Apple sẽ nộp phạt do bản cập nhật iOS đã hạn chế hiệu suất của các thiết bị cũ như iPhone 6, iPhone 7 và iPhone SE.

‘Apple làm chậm iPhone’ không phải là meme mới trong vũ trụ điện thoại thông minh. Nhưng nó đã tăng trở lại và lần này với khoản tiền phạt 24,7 triệu đô la (25 triệu euro).

Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp DGCCRF (Tổng cục Cạnh tranh, Tiêu dùng và Ngăn chặn Gian lận) đã thông báo rằng Apple sẽ nộp phạt do bản cập nhật iOS đã hạn chế hiệu suất của các thiết bị cũ.

Apple cũng sẽ phải hiển thị một tuyên bố trên trang web của họ trong một tháng.

Toàn bộ điều này bắt nguồn từ một bản cập nhật mà Apple phát hành vào năm 2017 cho iOS – 10.2.1 và 11.2 – mang đến một tính năng mới cho các thiết bị cũ của họ. Nếu pin trên iPhone đã cũ, iOS sẽ đạt hiệu suất cao nhất vì pin sẽ không thể xử lý mức tiêu thụ năng lượng nhanh nhất. Điều này là để tránh iPhone của bạn tắt đột ngột do những đỉnh đó.

Cũng đọc: Giá của Apple iPhone 9 tại Ấn Độ có thể thấp hơn iPhone XR của năm 2018

Mặc dù tính năng này có ý nghĩa, nhưng Apple đã không thông báo cho người dùng rằng bản cập nhật mới cũng đang giới hạn hiệu suất trên một số thiết bị và làm chúng chậm lại. Điều này được phát hiện nhiều nhất trên các mẫu iPhone 6, iPhone SE và iPhone 7.

Đọc thêm:  Facebook thử nghiệm nút mua hàng trên màn hình

Apple đã xin lỗi và giới thiệu một phần mềm mới có tên Battery Health cho phép người dùng kiểm tra dung lượng pin tối đa và liệu iPhone có thể đạt hiệu suất cao nhất hay không.

Nhiều người dùng nhận thấy rằng điện thoại của họ trở nên chậm hơn khi họ chơi trò chơi hoặc làm việc gì đó chuyên sâu trên thiết bị. Họ không biết rằng chỉ cần thay pin iPhone là có thể khắc phục được sự cố và do đó, nhiều người đã mua điện thoại mới mặc dù thiết bị cũ của họ vẫn hoạt động tốt.

DGCCRF lưu ý rằng không có cách nào mà người dùng iPhone có thể hạ cấp xuống phiên bản iOS trước đó, vì vậy không có cách nào để loại bỏ tính năng giới hạn hiệu suất.

Cũng đọc: Dòng sản phẩm Apple Watch bán chạy hơn toàn bộ Ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ vào năm 2019

“Việc không thông báo cho người tiêu dùng thể hiện một hành vi kinh doanh gây hiểu lầm bằng cách bỏ sót”, cơ quan có thẩm quyền của Pháp viết.

Điều này về cơ bản là Apple đang lén lút để người dùng iPhone chỉ mua các mẫu mới hơn thay vì chỉ thay pin trên điện thoại cũ của họ. Ngoài ra, họ không nhận thức được thực tế rằng việc thay pin sẽ khắc phục được sự cố chậm máy vì Apple vẫn giữ im lặng về vấn đề này.

Đọc thêm:  Twitter-đối thủ sắp tới! Instagram sẽ sớm phát hành ứng dụng dựa trên văn bản; Cái nhìn đầu tiên bị rò rỉ

Apple đã chấp nhận giải quyết bằng cách trả khoản tiền phạt 25 triệu euro và thừa nhận hành vi sai trái của mình bằng một tuyên bố trên trang web của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *