Apple bắt đầu bán hàng trực tuyến tại Ấn Độ sau khi chính phủ nới lỏng định mức FDI

Apple sẽ bắt đầu bán sản phẩm của mình tại Ấn Độ thông qua cửa hàng trực tuyến.

Apple Inc. sẵn sàng bắt đầu bán trực tuyến các thiết bị của mình tại Ấn Độ trong vòng vài tháng tới, một người quen thuộc với vấn đề này cho biết, được hưởng lợi từ các quy định mới khiến thị trường điện thoại thông minh phát triển nhanh nhất thế giới trở nên hấp dẫn hơn đối với các thương hiệu nước ngoài.

Vào thứ Tư, Ấn Độ đã nới lỏng các quy tắc buộc các công ty như Apple phải tìm nguồn 30% sản lượng của họ tại địa phương – một yêu cầu mà nhà sản xuất iPhone đã vận động hành lang chống lại trong nhiều năm – để đưa xuất khẩu vào như một phần của yêu cầu.

Quy tắc đó đặt ra một vấn đề cho các thương hiệu điện tử vì hầu hết các thiết bị và linh kiện của họ đều được sản xuất tại Trung Quốc. Chính phủ cũng cho phép cái gọi là nhà bán lẻ thương hiệu duy nhất thiết lập các cửa hàng trực tuyến trước các cửa hàng thực tế.

Với căng thẳng thương mại leo thang làm tổn hại đến mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc, các quy tắc đầu tư mới nhất của New Delhi có thể mang lại động lực cho Apple, cho phép hãng này tăng doanh số bán hàng tại quốc gia này và có thể giúp hãng giảm sự phụ thuộc nhiều vào Trung Quốc bằng cách xây dựng chuỗi cung ứng thay thế ở Trung Quốc. Ấn Độ.

Đọc thêm:  Xiaomi Redmi Note 7 Pro lên Honor View20: Điện thoại thông minh có camera 48 megapixel

Công ty dịch vụ và thiết bị có trụ sở tại Cupertino, California sẽ bắt đầu bán trực tuyến iPhone, iPad và máy tính Mac của Apple trong những tháng tới. Nó cũng đang củng cố địa điểm Mumbai của cửa hàng truyền thống đầu tiên thuộc sở hữu của công ty ở Ấn Độ – có thể sẽ mở vào năm tới – người này cho biết, yêu cầu giấu tên vì các chi tiết được giữ bí mật. Bán hàng trực tuyến sẽ là một bước tiến lớn của Apple tại một quốc gia mà hàng giả tràn lan trên các nền tảng trực tuyến làm gia tăng sự mất lòng tin của người mua.

“Chúng tôi yêu quý khách hàng của mình ở Ấn Độ và chúng tôi mong muốn được phục vụ họ trực tuyến cũng như tại cửa hàng với cùng trải nghiệm và sự chăm sóc mà khách hàng của Apple trên toàn thế giới được hưởng. Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ và nỗ lực của Thủ tướng Modi và nhóm của ông để tạo ra Điều này có thể xảy ra và chúng tôi mong muốn một ngày nào đó được chào đón khách hàng đến với cửa hàng bán lẻ Apple đầu tiên của Ấn Độ.

Một số thiết bị cũ hơn của nhà sản xuất điện thoại được lắp ráp bởi nhà thầu Đài Loan Wistron Corp. tại một nhà máy ở Bangalore, trong khi nhà sản xuất theo hợp đồng lớn nhất thế giới, Foxconn Technology Group, thử nghiệm lắp ráp iPhone X mới nhất của Apple tại một nhà máy gần Chennai.

Đọc thêm:  Đạo diễn Thor Taika Waititi làm nổ bàn phím Apple MacBook tại Oscar 2020

Apple chiếm một thị phần không đáng kể trong thị trường điện thoại thông minh đang bùng nổ của Ấn Độ do giá cao và thuế nhập khẩu cao tới 20% khiến các sản phẩm của họ vượt quá tầm với của người dân Ấn Độ bình thường. Doanh số của những chiếc iPhone mang tính biểu tượng đã giảm đáng kể trong năm 2018 và đầu năm 2019, buộc nhà sản xuất điện thoại phải giảm giá mạnh cho cả những mẫu mới nhất của họ.

Ấn Độ với 1,3 tỷ dân là thị trường lớn cuối cùng còn lại của các nhà sản xuất điện thoại thông minh và các quy tắc mới mở đường cho Apple kiểm soát hoạt động bán lẻ và xây dựng thương hiệu của riêng mình, cả trực tuyến và ngoại tuyến. Hiện tại, nó bán thông qua các cửa hàng được nhượng quyền và thông qua các nền tảng bán lẻ trực tuyến như Amazon Ấn Độ và Flipkart Online Services Pvt thuộc sở hữu của Walmart.

Thị trường bán lẻ trực tuyến của Ấn Độ đang tăng mạnh và điện thoại thông minh chiếm một phần lớn trong doanh số bán hàng của các công ty thương mại điện tử. Hơn 1/5 số điện thoại được bán trong nước là thông qua các kênh trực tuyến và thông qua bán hàng trực tiếp, Apple có thể giành được lòng trung thành của khách hàng nhiều hơn và thậm chí vượt qua sân chơi với các thương hiệu Trung Quốc như Xiaomi và OnePlus, vốn đã trở nên phổ biến trên thị trường trực tuyến. các chiến lược bán hàng.

Đọc thêm:  Ứng dụng giúp cha mẹ giám sát việc sử dụng Internet của con cái

Với đầu vào từ phóng viên HT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *