Android One vẫn còn sống và hoạt động: Sharp ra mắt One S3 tại Nhật Bản

Sharp S3 chạy sẵn Android 8.0 Oreo

Sau khi ra mắt Mi A1 tại Ấn Độ với sự hợp tác của Xiaomi, Google đã giới thiệu một điện thoại thông minh Android One khác. Ra mắt tại Nhật Bản, Android One mới là Sharp Android One S3, chạy phiên bản Android v8.0 Oreo mới nhất khi xuất xưởng.

Android One được ra mắt vào năm 2014 với trọng tâm đặc biệt là điện thoại thông minh cấp thấp tại các thị trường mới nổi, tương tự như triết lý của Google cho nền tảng Android Go mới nhất của họ. Ý tưởng đằng sau dự án là cung cấp các bản cập nhật và bản vá lỗi Android mới nhất và kịp thời cho điện thoại thông minh cấp thấp, một điểm khó khăn lớn đối với danh mục này.

Trên thực tế, Ấn Độ là bệ phóng cho nền tảng đầy tham vọng trong đó các OEM tuân theo tiêu chuẩn phần cứng và phần mềm nhất định do Google đặt ra.

Trong khi Android One không thành công ở quốc gia này, Google đã ra mắt một số điện thoại Android One trong những năm qua ở các thị trường khác nhau. Xiaomi Mi A1 và Moto X4 Android One là một vài thiết bị đáng chú ý sẽ ra mắt vào năm 2017.

Chuyển trọng tâm

Với Xiaomi Mi A1, Google đã gợi ý về một sự thay đổi lớn trong trọng tâm với Nền tảng Android One của mình. Điện thoại Xiaomi đi kèm với các tính năng hàng đầu như camera kép và thiết kế cao cấp. Điện thoại thông minh có sẵn với giá ₹ 13,999, được nhắm mục tiêu ở cấp thấp hơn của danh mục tầm trung.

Đọc thêm:  Ảo thuật! iPhone Face ID sẽ hoạt động, nhưng chỉ dành cho iPhone 12, iPhone 13, không phải iPhone 11

Sharp Android One S3: Thông số kỹ thuật, tính năng

Điện thoại thông minh có màn hình IGZO Full HD 5 inch. Nó được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 430 của Qualcomm, điều này khá đáng thất vọng khi xem xét mức giá 32.400 JPY, tương đương khoảng 18.900 Rupee .

Điện thoại thông minh có RAM 3 GB và bộ nhớ trong 32 GB, có thể mở rộng thêm lên tới 256 GB thông qua thẻ nhớ microSD. Để chụp ảnh, Sharp S3 trang bị camera sau 13 megapixel và camera trước 5 megapixel.

Cung cấp năng lượng cho điện thoại thông minh là viên pin 2.700mAh, cùng với cổng USB Type-C để sạc. Các tùy chọn kết nối của nó bao gồm 4G LTE, Bluetooth 4.2 và Wi-Fi. Sharp S3 cũng đi kèm với chứng nhận IP68 giúp nó có khả năng chống nước và bụi.

Sharp S3 có 4 tùy chọn màu sắc là xanh lá cây, đen, trắng và hồng nhạt. Về thiết kế, khó có thể bỏ qua rằng chiếc điện thoại thông minh này trông rất giống với những chiếc iPhone 5C bằng nhựa của Apple.

Đây không phải là điện thoại thông minh Android One đầu tiên của Sharp. Dòng này bao gồm Sharp S1, Sharp S2 và Sharp S3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *