Android Go: Google ra mắt Gmail Go; danh sách tất cả các ứng dụng Google Go

Gmail Go là ứng dụng Android Go mới nhất.

Google đã ra mắt một phiên bản rút gọn khác của một trong những ứng dụng chính của nó. Mới nhất là Gmail Go, một phiên bản nhẹ của dịch vụ email phổ biến của Google.

Gmail Go tham gia vào danh sách ngày càng nhiều các ứng dụng Android Go, đã được tối ưu hóa cho các thị trường mới nổi như Ấn Độ, nơi phần lớn điện thoại thông minh có RAM và dung lượng lưu trữ thấp cùng với kết nối internet chậm hơn.

Gmail Go hiện có trên Google Play Store và tương thích với điện thoại Android 8.1 Oreo. Ứng dụng này giữ lại các tính năng cốt lõi của ứng dụng chính và có giao diện tương tự.

Android Go là gì?

Được thiết kế đặc biệt cho người dùng Ấn Độ, Android Go là phiên bản tùy chỉnh của Android (dựa trên Android Oreo). Phần mềm đã được tối ưu hóa cho điện thoại thông minh Android cấp thấp có RAM 512MB đến 1GB RAM.

Google cho biết hệ điều hành đã được tối ưu hóa cho tốc độ và độ tin cậy trên những điện thoại như vậy, nghĩa là ứng dụng trung bình sẽ tải nhanh hơn 15%.

Google cho biết trong một bài đăng trên blog: “Nếu tất cả các thiết bị Android cấp cơ bản khởi chạy ứng dụng nhanh hơn 15%, điều đó sẽ tiết kiệm cho thế giới tổng cộng một triệu giờ thời gian—mỗi ngày”.

Đọc thêm:  Microsoft Teams Premium vừa có các tính năng hỗ trợ OpenAI này; bây giờ là MIỄN PHÍ

Hệ điều hành này cũng giải quyết vấn đề ít dung lượng lưu trữ có sẵn trên điện thoại cấp thấp. Android Go được tối ưu hóa đi kèm với các ứng dụng Google được tải sẵn mà Google tuyên bố sử dụng ít hơn 50% dung lượng lưu trữ.

Google cho biết thêm: “Kết quả cuối cùng là chúng tôi đã tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ khả dụng trên các thiết bị cấp thấp.

Google cũng đã tạo một mục riêng trên Google Play Store để liệt kê tất cả các ứng dụng phù hợp với điện thoại Android Go.

Điện thoại thông minh Android Go

Micromax’s Bharat Go được cho là một trong những điện thoại thông minh đầu tiên chạy Android Go out-of-the-box. Điện thoại thông minh dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối tháng này. Ngoài Micromax, Reliance Jio cũng được cho là đang hoạt động trên điện thoại thông minh Android Go.

Danh sách các ứng dụng Android Go (Cho đến nay)

Google Assistant Go : Vào thứ Năm, Google đã tung ra phiên bản Go mới của Trợ lý. Được gọi một cách thuận tiện là Google Assistant Go, ứng dụng này có sẵn trên Play Store để tải xuống, nhưng chưa có sẵn cho người dùng Ấn Độ.

Cũng giống như các ứng dụng Go khác, Google Assistant Go vẫn giữ lại các tính năng cốt lõi của ứng dụng chính, cho phép người dùng đặt câu hỏi, gửi tin nhắn văn bản, gọi điện thoại đến một số liên hệ nhất định, xem trước các sự kiện sắp tới và điều hướng đến các địa điểm trong số những người khác.

Đọc thêm:  Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại Ấn Độ trong Q2: Báo cáo

Ứng dụng này chỉ khả dụng cho điện thoại chạy Android (phiên bản Go).

Google Go : Đây là phiên bản rút gọn của ứng dụng Google Tìm kiếm chính nhưng có nhiều chức năng hơn. Ứng dụng này hỗ trợ các ngôn ngữ Ấn Độ như Marathi, Hindi, Bengali, Gujarati và Nepali cùng với các ngôn ngữ khác. Nó có các phím tắt nhanh đến các tính năng tìm kiếm cốt lõi của Google như tìm kiếm, tìm kiếm bằng giọng nói, hình ảnh, GIF, YouTube, thời tiết, dịch và Bản đồ.

Files Go : Ứng dụng này rất giống với ứng dụng Shareit phổ biến và cho phép người dùng chia sẻ tệp ngoại tuyến với bạn bè. Nó cũng đưa ra đề xuất được cá nhân hóa cho người dùng về những tệp cần xóa hoặc ứng dụng ít được sử dụng nhất trên thiết bị để tối ưu hóa dung lượng lưu trữ. Ngoài ra còn có hỗ trợ Google Drive, cho phép người dùng sao lưu dữ liệu của họ theo thời gian thực.

YouTube Go : Với dung lượng chưa đầy 10MB, ứng dụng cho phép người dùng tải và xem video. Nó cũng cho phép người dùng chia sẻ các video đã tải xuống với bạn bè của họ ngoại tuyến. YouTube Go tương thích với các phiên bản Android cũ trở lại Jellybean (Android 4.1).

Google Maps Go : Dù chưa chính thức ra mắt nhưng thực chất ứng dụng này là phiên bản web của Google Maps được tối ưu hóa cho điện thoại cấu hình thấp.

Đọc thêm:  Hệ thống AI khiến bạn mất ngủ? Tìm ra

Các phiên bản web này của các ứng dụng chính là một phần của nền tảng Ứng dụng web lũy tiến (PWA) của Google, được sử dụng bởi nhiều công ty nổi tiếng khác nhau như Flipkart và Twitter.

Để bắt đầu với Google Maps Go, hãy mở liên kết này trên trình duyệt trên điện thoại di động của bạn và tạo lối tắt ứng dụng cho điện thoại của bạn. Lưu ý rằng ứng dụng cũng có sẵn trên cửa hàng Google Play, nhưng bạn không thể tải xuống ngay bây giờ.

Gmail Go: Như đã nói trước đó, ứng dụng vẫn giữ lại các tính năng cốt lõi của ứng dụng chính và có giao diện tương tự. Ứng dụng bao gồm “hộp thư đến thông minh hơn – Tập trung vào thư từ bạn bè và gia đình trước, trong khi email xã hội và quảng cáo được phân loại gọn gàng khi bạn có thời gian”, theo mô tả trên Google Play Store.

Ứng dụng này cũng đi kèm với tính năng chặn thư rác và 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí.

(Danh sách cập nhật bao gồm Gmail Go)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *