Android 11: Google mắc lỗi, tiết lộ phiên bản hệ điều hành Android chính tiếp theo

Linh vật Android được xếp hàng trong khu vực trình diễn tại Hội nghị các nhà phát triển Google I/O.

Android 11 không còn là bí mật nữa. Các giám đốc điều hành của Google đã tiết lộ nó một vài lần trong quá khứ. Nhưng lần này, công ty đã đưa ra một gợi ý quan trọng rằng Android 11 tồn tại, bằng cách xuất bản ngắn gọn trang Xem trước dành cho nhà phát triển Android 11 trên trang web của mình. Mặc dù trang web đã được kéo lên nhưng Android Police đã có thể chụp ảnh màn hình. Trang đề cập rõ ràng ‘Bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 11’ theo sau là một mô tả ngắn:

“Chuẩn bị ứng dụng của bạn cho Android 11, với các biện pháp bảo vệ mạnh mẽ hơn cho quyền riêng tư của người dùng, các cách mới để thu hút người dùng, hỗ trợ mở rộng cho điện thoại có thể gập lại, tiện ích mở rộng Vulkan, v.v. Hãy dùng thử ngay hôm nay trên mọi thiết bị Pixel!”

Mặc dù không có thông tin quan trọng nào được đề cập trên trang ngoại trừ tiêu đề ‘Bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 11’, nhưng một trong những điều khó hiểu được phát hiện trong phần mô tả là đề cập đến ‘bất kỳ thiết bị Pixel nào!’ đến cuối cùng. Trang web tin tức giả định rằng cụm từ này, cùng với các tham chiếu đến quyền riêng tư, thiết bị có thể gập lại và Vulkan có thể chỉ là phần còn lại của Android Q. Điều này gián tiếp có thể có nghĩa là bản xem trước dành cho nhà phát triển sắp xuất hiện. Nhưng câu hỏi lớn hơn ở đây là ‘Khi nào?’

Đọc thêm:  Các phụ kiện iMac màu xám không gian của Apple sẽ chỉ có sẵn cho đến khi hết hàng

Thông thường, Google tiết lộ bản xem trước dành cho nhà phát triển của phiên bản hệ điều hành Android sắp tới vào khoảng tháng 3. Tuy nhiên, đến vào tháng Hai sẽ đi trước thời đại. Nhưng mặt khác, cũng có thể xảy ra trường hợp ai đó trong Google có thể đã bật nhầm công tắc.

Nói về hệ điều hành của Google, gần đây công ty đã đăng ký nhãn hiệu biệt danh ‘Pigweed OS’. Không chắc chính xác hệ điều hành này sẽ mang đến điều gì nhưng có tin đồn rằng nó có thể chỉ là tên mới của ‘Hệ điều hành Fuchsia’ mà Google đã nói nhiều lần trước đây.

Một trong những giả thuyết trên web là ‘Hệ điều hành Pigweed’ có liên quan đến Hệ điều hành Chrome.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *