Andrew Moore tiếp quản Fei Fei Li với tư cách là người đứng đầu Google AI mới

Google Cloud đã công bố Andrew Moore, hiệu trưởng Trường Khoa học Máy tính Đại học Carnegie Mellon, sẽ đứng đầu các nỗ lực về Trí tuệ Nhân tạo (AI) của Google trong tương lai. Moore đảm nhận vai trò nhà khoa học trưởng về trí tuệ nhân tạo của Google Cloud, Fei-Fei Li.

"Một tờ báo sinh viên của Đại học Carnegie Mellon (CMU) vào Chủ nhật đã đưa tin rằng trưởng khoa khoa học máy tính của trường, Andrew Moore, sẽ rời trường vì một cơ hội chưa biết", The Next Web (TNW) đưa tin vào cuối ngày thứ Hai.

Trong khi đó, người đứng đầu hiện tại, Fei Fei Li, sẽ nhận lại vị trí cũ của mình tại Đại học Stanford với tư cách là Trưởng bộ phận AI vào cuối năm 2018.

“Google cho biết động thái thay thế Li bằng Moore đã được lên kế hoạch từ trước,” báo cáo dẫn lời gã khổng lồ công nghệ cho biết, do đó, việc dập tắt những tin đồn về việc công ty tham gia vào “Dự án Maven” là nguyên nhân khiến Li ra đi.

"Project Maven" là một dự án AI nghiên cứu hình ảnh và tin rằng nó cuối cùng có thể được sử dụng để cải thiện các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái trên chiến trường và để hoạt động trong dự án này, Google Cloud cần sử dụng cảnh quay do máy bay không người lái quân sự thu thập để xây dựng công nghệ máy học của mình (ML), nhưng nó thiếu sự cho phép chính thức của chính phủ để giữ loại dữ liệu nhạy cảm đó trong Đám mây của nó.

Đọc thêm:  Jack Ma's Ant lãi 2 tỷ USD trong tháng 12

Li gia nhập gã khổng lồ công cụ tìm kiếm vào năm 2016 và giúp tạo ra các ứng dụng mà công ty có thể đóng gói cho các doanh nghiệp mua dịch vụ đám mây của họ. Li cũng dẫn đầu việc Google mở phòng thí nghiệm nghiên cứu AI ở Bắc Kinh.

"Li sẽ trở thành cố vấn cho công ty," Diane Greene, Giám đốc điều hành Đơn vị Đám mây của Google được TNW trích dẫn cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *