Ấn Độ, Trung Quốc dẫn đầu về đầu tư, áp dụng Trí tuệ nhân tạo ở châu Á: Báo cáo của Forrester

AI được chính phủ hỗ trợ đang thúc đẩy sự đổi mới trong các công ty công nghệ, công ty khởi nghiệp và cộng đồng học thuật hiện có.

Một nghiên cứu mới của Forrester cho biết hôm thứ Tư rằng các doanh nghiệp châu Á, đặc biệt là ở Ấn Độ và Trung Quốc, đang nhanh chóng áp dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) để tái tạo mô hình kinh doanh của họ và coi AI là một lực lượng đột phá hoàn toàn.

Dẫn đầu là Trung Quốc (từ 31% lên 61%) và Ấn Độ (từ 29% lên 69%), đầu tư và áp dụng ở châu Á đã tăng đáng kể từ năm 2016 đến 2017.

“Các nhà tích hợp hệ thống của Ấn Độ cũng đang tích cực tham gia vào các tập đoàn AI như OpenAI,” nghiên cứu cho biết thêm.

AI được chính phủ hỗ trợ đang thúc đẩy sự đổi mới trong các công ty công nghệ, công ty khởi nghiệp và cộng đồng học thuật hiện có.

Vào ngày 18 tháng 2, Thủ tướng Narendra Modi nói rằng với AI, bot và robot, năng suất sẽ tăng lên, đồng thời thúc giục rằng AI phải được “Sản xuất tại Ấn Độ” và “Được sản xuất để làm việc cho Ấn Độ”.

Trong bài phát biểu về ngân sách vào ngày 1 tháng 2, Bộ trưởng Tài chính Arun Jaitley cho biết nhóm chuyên gia cố vấn của chính phủ Niti Aayog sẽ dẫn đầu một chương trình quốc gia về AI, bao gồm cả nghiên cứu và phát triển.

Nghiên cứu cho biết: “Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc đang theo sát bằng cách mở rộng sức mạnh ngành công nghệ hiện có của họ trong lĩnh vực điện tử robot để cạnh tranh với các công ty như Intel và NVIDIA”.

Đọc thêm:  Facebook phủ nhận tuyên bố 'đổi thương hiệu' của Oculus

Báo cáo lưu ý rằng điều nổi bật giữa các doanh nghiệp châu Á là tập trung nhiều vào các mục tiêu chiến lược, dài hạn và đạt kết quả cao so với các khu vực khác và các doanh nghiệp toàn cầu.

Forrester cho biết: “Những công ty này ưu tiên sự đột phá trong ngành và phát triển sản phẩm mới cao hơn các khu vực khác và các doanh nghiệp toàn cầu.

Các khoản đầu tư nội bộ được thúc đẩy bởi các lĩnh vực tiếp thị, bán hàng và hỗ trợ khách hàng đang phát triển các sản phẩm nhận thức và tương tác với khách hàng thông qua các tác nhân thông minh.

Các doanh nghiệp châu Á coi AI là một lực lượng đột phá hoàn toàn trên các khía cạnh công nghệ, công nghiệp, sản phẩm, tiếp cận thị trường, học thuật và kinh tế.

Sự phát triển của Trung Quốc trong lĩnh vực nghiên cứu AI đã đe dọa các công ty công nghệ Mỹ.

“Thay vì phát triển các công nghệ gia tăng, các công ty như Alibaba, Baidu và Tencent đang tích cực trong lĩnh vực công nghệ xe tự lái như Google ở Mỹ, thậm chí đến mức vượt qua ranh giới của các quy định của Trung Quốc trong khi vẫn thử nghiệm công nghệ của họ”, nghiên cứu cho biết. nhấn mạnh.

Các trường đại học là nguồn tài nguyên nghiên cứu cho các công ty như Huawei, công ty gần đây đã đầu tư 1 triệu USD với UC Berkley để nghiên cứu và phát triển AI.

Đọc thêm:  Các nhà báo bước vào nơi nền tảng không có câu trả lời

Chính phủ Hàn Quốc đã công bố khoản tài trợ trị giá 1 tỷ USD cho AI vào năm 2017 trong khi Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã khuyến khích các công ty khởi nghiệp AI và rót vốn mạo hiểm.

Quỹ nghiên cứu quốc gia của chính phủ Singapore đã công bố một kế hoạch AI quốc gia, “AI.SG”, để tăng cường khả năng AI của đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *